Liên hệ quảng cáo: 0931 07 8886

Bộ Tài Nguyên và Môi Trường chỉ đạo làm rõ vụ ép dân lấy đất vàng

17/08/2016 19:13 | Chính sách

Bộ Tài Nguyên và Môi Trường chỉ đạo làm rõ vụ ép dân lấy đất vàng

TNNĐ-- Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà chỉ đạo Tổng cục Quản lý đất đai kiểm tra thông tin bài báo ‘Ép dân lấy đất vàng cho tư nhân thuê xây karaoke\\’ trên báo VietNamNet.

>>>> Doanh nghiệp TP. HCM: Chán “đất vàng”, đi săn dự án “chết”

 

Văn bản ngày 16/8 của Tổng cục Quản lý đất đai gửi Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh nêu: Ngày 15/8/2016, chúng tôi đã đăng bài phản ánh việc TP Hà Tĩnh thu hồi gần 900m2 đất “vàng” của bà Nguyễn Thị Oanh (tổ 8, phường Trần Phú) nhưng không sử dụng vào mục đích công cộng mà cho doanh nghiệp tư nhân thuê xây dựng nhà hàng, karaoke.


Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng TN&MT, Tổng cục đề nghị Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh chuẩn bị nội dung liên quan đến vụ việc để báo cáo Tổng cục tại buổi làm việc với Phó tổng cục trưởng Đào Trung Chính vào sáng 19/8, để Tổng cục có cơ sở báo cáo Bộ trưởng.

Như chúng tôi đã phản ánh, mảnh đất hương hoả của gia đình bà Nguyễn Thị Oanh (gần 900m2) đã bị chính quyền ép thu hồi bằng được trong nhiều năm, dù không ảnh hưởng tới dự án.

Với lý do khu vực này đã được quy hoạch làm khu ngân hàng, tài chính, chính quyền thành phố Hà Tĩnh không cho gia đình bà Oanh tái định cư tại chỗ như nguyện vọng.

Để thu đất bằng được, UBND TP Hà Tĩnh lúc đó thậm chí đã dùng văn bản hành chính can thiệp vào cơ quan, đơn vị của vợ chồng bà Oanh đề nghị kiểm điểm, cho nghỉ việc để giao đất .

Năm 2011, gia đình bà Oanh buộc phải giao đất nhận tiền, nhưng vẫn liên tục có đơn khiếu nại gửi các cấp.

Khu đất vàng được hình thành sau thu hồi, gần 2.200m2, nhưng bỏ hoang trong nhiều năm. Đến giữa 2015, dư luận và gia đình bà Oanh hết sức bất ngờ khi khu đất được tỉnh cho công ty TNHH MTV đầu tư Đại Thành thuê 50 năm để xây khu vui chơi giải trí nhà hàng, karaoke.

Có thể bạn quan tâm:

► Dự án đất vàng giữa lòng phố cổ Hà Nội của Doji "đắp chiếu" đến bao giờ?

► Nở rộ dự án nghỉ dưỡng bao quanh đất vàng sân bay Cam Ranh

► Rà soát các dự án “đất vàng” khu trung tâm Tp. Hồ Chí Minh

Theo Duy Tuấn
Báo Vietnamnet