Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Biểu tượng chất lượng của Hải Phát chưa nghiệm thu PCCC: Khách hàng đang mất dần niềm tin?

09/08/2016 10:59 | Tin tức

Biểu tượng chất lượng của Hải Phát chưa nghiệm thu PCCC: Khách hàng đang mất dần niềm tin?

TNNĐ-The Pride – dự án từng được Công ty CP BĐS Hải Phát tung hô là biểu tượng cho chất lượng BĐS của doanh nghiệp này vừa bị TP. Hà Nội nêu tên trong danh sách 38 dự án chưa được nghiệm thu PCCC. Việc Hải Phát bất chấp mọi nguy hiểm về cháy nổ, ngang nhiên đưa dân vào sinh sống như vậy đang khiến nhiều khách hàng dần mất niềm tin vào uy tín và chất lượng dự án của đơn vị CĐT này?

>>>> Nhiều dự án của Hải Phát dân ở từ lâu nhưng chưa được nghiệm thu về PCCC

Dự án The Pride của Hải Phát chưa nghiệm thu PCCC
 

Cụ thể, ngày 31-7 vừa qua, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội đã công bố danh sách 38 công trình vẫn đưa vào sử dụng nhưng chưa được nghiệm thu về PCCC, không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC.

Trong số 38 công trình không đảm bảo về PCCC do Cảnh sát PCCC TP Hà Nội công bố có hai tòa chung cư CT02 A,B thuộc dự án Tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp The Pride Hà Đông, Hà Nội của Công ty Cổ phần BĐS Hải Phát.

Trong khi đó, theo giới thiệu từ Công ty Hải Phát những ngày đầu ra mắt thị trường, dự án The Pride được xem là biểu tượng cho chất lượng của các dự án BĐS của đơn vị CĐT này. Dự án chung cư The Pride là công trình gồm 4 tòa tháp cao 35 – 45 tầng ( Không tính tầng hầm ) khối tòa tháp cao 45 tầng bố trí tại trung tâm công trình.

Bốn tòa này dùng chung một khối để 6 tầng và 1 tầng hầm. Tầng 1, 2 là trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, các khu vực phụ trợ, tầng 3 và 4 bố trí các khu vực đỗ xe, các dịch vụ khác, tầng 5 bố trí các khu thể thao và dịch vụ chăm sóc sức khỏe , bể bơi với S = 744m2 và khu vực hoạt động công cộng của cộng đồng cư dân The Pride và cây xanh, tầng 6 là dịch vụ nhà ở, văn phòng cao cấp cho thuê…

Có thể ban quan tâm:

► Cư dân bất an vì chung cư thiếu hệ thống phòng cháy chữa cháy

► Những điều "không thể chấp nhận được" tại loạt dự án chung cư của đại gia Lê Thanh Thản

► Chủ tịch Hà Nội: 'Cảnh sát PCCC có sân sau với chủ đầu tư?

Với việc dự án The Pride chưa được nghiệm thu PCCC, niềm tự hào của Hải Phát liệu có bị "sụp đổ" hay không có lẽ vẫn còn là một câu hỏi mở. Tuy nhiên sự tín nghiệm của người mua nhà vào các dự án của CĐT chắc chắn đã giảm đi rất nhiều lần.

Bởi việc làm của CĐT Hải Phát không chỉ xem nhẹ an toàn của người mua nhà mà còn trái với các quy định của pháp luật. Theo đó, quy định tại Nghị định 99/2015/NĐ-CP cho biết, hồ sơ dự án đầu tư xây dựng nhà ở bắt buộc phải có phương án phòng cháy chữa cháy. Đây cũng là yêu cầu không thể thiếu để Sở Kế hoạch Đầu tư các địa phương trình UBND tỉnh, thành phố cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án, cũng như sau đó là cấp phép xây dựng.

Bên cạnh đó, tại điều 16 Nghị định 99 cũng nêu rõ, chỉ khi nào hoàn thành nghiệm thu các nội dung đã được phê duyệt trong hồ sơ dự án, trong đó có phương án phòng cháy chữa cháy thì chủ đầu tư mới được bàn giao nhà cho cư dân.

Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, không đủ thì cơ quan công an có quyền kiến nghị yêu cầu chủ đầu tư thực hiện, ra văn bản xử phạt hành chính hoặc nếu vi phạm với mức độ nặng, hay vi phạm nhiều lần có thể ra quyết định yêu cầu dừng hoạt động để khắc phục.

Phải chăng trước sức ép về tiến độ để đạt đúng chỉ tiêu đã cam kết, chủ đầu tư không thể đợi kết quả nghiệm thu PCCC buộc phải bàn giao đưa vào sử dụng bất chấp những nguy hiểm tiềm tàng về cháy nổ xảy ra bất cứ lúc nào?!

Theo Minh Lý
Báo Kinh doanh Pháp Luật

Video
  • Bản tin Tạp chí kinh tế cuối tuần 14.04.2018. Nguồn VTV
  • Bản tin Tài chính kinh doanh tối 13.04.2018
  • Bản tin Tài chính kinh doanh Truyền hình Việt Nam sáng 30.03.2018
  • Bản tin Tạp chí Kinh tế cuối tuần 31.03.2018
  • Bản tin Tài chính kinh doanh sáng 13.04.208. Nguồn: VTV