Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

Ai là chủ dự án vừa bị UBND TP. Đà Nẵng phạt 1 tỷ đồng vì xây không phép?

14/04/2017 08:07 | Dự án - Quy hoạch

Ai là chủ dự án vừa bị UBND TP. Đà Nẵng phạt 1 tỷ đồng vì xây không phép?

- Ngày 13/4, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký quyết định xử phạt hành chính 1 tỷ đồng đối với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông - chủ công trình tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast.

>>> Xây nhà trái phép tràn lan trên đất nông nghiệp ở Hà Nội

>>> Công viên/hồ nước trở thành "cần câu cơm" của dự án

 

Quyết định nêu rõ Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông đã tổ chức thi công xây dựng tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp tại lô 29 và 30, khu biệt thự cao cấp RedStar (đường Võ Nguyên Giáp phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, ngày 28/3/2016, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và 2 ngày sau đó ra quyết định xử phạt nhưng chủ đầu tư vẫn cho thi công. Công trình này đã thi công phần thô đến tầng 10.

Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông do bà Hứa Thị Lan Hương đại diện pháp luật. Công ty có vốn điều lệ 364 tỷ đồng với 2 cổ đông là bà Hứa Thị Lan Hương (50% cổ phần) và bà Phạm Tú Mai (50%).

Cùng với việc xử phạt hành chính 1 tỉ đồng, UBND TP Đà Nẵng cũng buộc chủ đầu tư ngừng thi công toàn bộ công trình vi phạm. Công trình chỉ được phép thi công khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết công trình này đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng cấp chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy cho chủ đầu tư.

Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng, có văn bản về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế xây dựng công trình. Tuy nhiên, công trình trên chưa hoàn tất thủ tục về đất đai nên chưa được cấp phép xây dựng theo quy định.


Theo Duy Khánh
Người Đồng Hành

 

Link nguồn: http://ndh.vn/ai-la-chu-du-an-vua-bi-ubnd-tp-da-nang-phat-1-ty-dong-vi-xay-khong-phep--2017041304485764p148c173.news