Hotline và Quảng cáo: 091 368 1886

79 công trình nhà chung cư tại Hà Nội vi phạm phòng cháy chữa cháy

12/06/2017 13:29 | Tin tức

79 công trình nhà chung cư tại Hà Nội vi phạm phòng cháy chữa cháy

- Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hà Nội vừa công bố kết quả rà soát, thống kê chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng. Theo đó, còn 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng.


Tháp CT3 và khu vực khối đế Tòa nhà chung cư The Pride có tên trong danh sách 79 công trình vi phạm quy định về PCCC


Theo Cảnh sát PCCC Hà Nội, qua công tác điều tra cơ bản, trên địa bàn Thành phố có gần 800 công trình nhà chung cư cao tầng, trong đó có nhiều công trình vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng.

Đối với các công trình có vi phạm, Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, đã cương quyết xử lý, chủ động hướng dẫn các giải pháp về PCCC để chủ đầu tư khắc phục, tổ chức nghiệm thu về PCCC.

Qua đó, nhiều chủ đầu tư đã tích cực phối hợp với cơ quan Cảnh sát PCCC, đồng thời khẩn trương hoàn thiện các giải pháp, yêu cầu về đảm bảo an toàn PCCC để nghiệm thu về PCCC theo quy định.

Tuy nhiên, tính đến ngày 31/5/2017, còn một số chủ đầu tư cố tình không thực hiện, thiếu trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn PCCC, vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng theo Điều 15 và Điều 17 Nghị định 79/2014/NĐ-CP, dẫn đến trên địa bàn Thành phố còn 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng, trong đó có 78 công trình đã đưa vào hoạt động nhưng chưa được nghiệm thu về PCCC, 01 công trình đã thi công nhưng chưa được thẩm duyệt về PCCC (Tòa nhà HH1, địa chỉ Phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm do Công ty Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Alaska làm chủ đầu tư).

Liên tiếp từ đầu năm 2017 đến giờ, Cảnh sát PCCC Hà Nội công bố công trình vi phạm về PCCC. Điều này cho thấy, sự chây ỳ của một số chủ đầu tư đã trở thành hệ thống.

Danh sách 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng cụ thể như sau:

 

Theo Ninh Việt

Tinnhanhchungkhoan.vn


Link nguồn: http://tinnhanhchungkhoan.vn/bds-phap-luat/79-cong-trinh-nha-chung-cu-tai-ha-noi-vi-pham-phong-chay-chua-chay-190726.html