Vingroup, Sungroup, FLC phải dè chừng trước 'đại gia' Hải Phòng này

14/02/2018 17:27
- Nguồn lực vững chắc cùng lợi thế là doanh nghiệp hàng đầu địa phương giúp Tài chính Hoàng Huy tiến một bước dài trong tham vọng mở rộng thị trường địa ốc tại Hải Phòng.


Chủ tịch HĐQT Tài chính Hoàng Huy ông Đỗ Hữu Hạ (giữa) tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 12/2


"Sau thành công của các dự án đơn lẻ cùng giai đoạn tập hợp, chuẩn bị nguồn lực, chờ đợi thời cơ, Hoàng Huy đã sắn sàng cho các dự án bất động sản quy mô lớn, chất lượng cao", ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (Mã chứng khoán: TCH) phát biểu khai mạc Đại hội đồng cổ đông bất thường của Tài chính Hoàng Huy sáng ngày 12/2.

Đây là lời khẳng định của vị lãnh đạo cao nhất Tài chính Hoàng Huy rằng doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Hải Phòng sẽ chuyển hướng mạnh mẽ sang lĩnh vực bất động sản.
Theo đó, thành viên Tập đoàn Hoàng Huy sẽ đồng thời phát triển 5 dự án lớn cùng lúc với tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng, trong đó 1 tại Hà Nội và 4 dự án ở Hải Phòng.

Lãnh đạo Tài chính Hoàng Huy cho biết lĩnh vực hợp tác công tư BT sẽ là chiến lược phát triển của đơn vị trong thời gian tới. Hải Phòng hiện có hàng trăm chung cư cũ đã xuống cấp và cần thay thế. Trong bối cảnh ngân sách đang khó khăn, thì sự chung tay tham gia xây dựng một Thành phố Hải Phòng hiện đại, tươi mới hơn của doanh nghiệp được lãnh đạo thành phố Hoa Phượng đỏ rất hoan nghênh.

"Lợi thế của chúng tôi là có thương hiệu tốt sau sự thành công của dự án nhà xã hội Pruksa, cùng uy tín với lãnh đạo Thành phố. Mình là doanh nghiệp địa phương nên nói là làm, không như nhiều đơn vị tại Sài Gòn, Hà Nội ra Hải Phòng 'ôm dự án' rồi đắp chiếu, không triển khai", lãnh đạo Tài chính Hoàng Huy cho hay.

Vị này nói thêm: "Các tập đoàn lớn như Vingroup, Sungroup hay FLC thường nhắm tới những mảnh đất lớn, có vị trí đẹp. Hoàng Huy ngoài khả năng đầu tư các dự án lớn, chúng tôi cũng không bỏ qua các lô đất dù nhỏ hơn, nhưng có dư địa phát triển lớn, số lượng nhiều. Đây là phân khúc còn bỏ ngỏ tại Hải Phòng".

Tài chính Hoàng Huy hiện đang đồng thời triển khai tổ hợp 33 tầng - giai đoạn 2 Dự án cao cấp 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội có vốn 1.080 tỷ đồng; Dự án cải tạo chung cư cũ U1, U2, U3 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng (110 tỷ đồng); Dự án xây mới chung cư cũ HH3, HH4 tại phường Đổng Quốc Bình, Ngô Quyền (1.668 tỷ đồng); Dự án Khu đô thị số 1 và 8 đường Chi Lăng, Quận Hồng Bàng (1.063 tỷ đồng) và Dự án TTTM và nhà ở phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân (1.110 tỷ đồng).

Trở lại với Đại hội bất thường ngày 12/2 của Tài chính Hoàng Huy, với tỷ lệ nhất trí gần 100%, Đại hội đã thông qua ký kết các hợp đồng xây dựng chuyển giao và giao dịch với các đơn vị liên quan, đồng thời thông qua tiếp tục mua cổ phiếu quỹ của Công ty.

Theo đó, Tài chính Hoàng Huy sẽ sử dụng lãi sau thuế chưa phân phối và thặng dư vốn cổ phần để mua 20 triệu cổ phiếu quỹ, chia làm 2 đợt trong năm 2018 với mục đích giảm cổ phiếu lưu hành, gia tăng giá trị cho cổ đông.

Đầu tháng 1/2018, doanh nghiệp này cũng đã mua vào thành công 9,7 triệu cổ phiếu quỹ, góp phần giúp giá cổ phiếu TCH trên sàn HOSE tăng từ vùng 16.000 đồng cuối tháng 10/2017 lên khoảng 22.000 đồng hiện nay.

9 tháng đầu năm tài chính 2017 (kết thúc 31/3/2018), Tài chính Hoàng Huy đạt doanh thu 1.588 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi cùng kỳ năm trước (1.077 tỷ đồng), lãi sau thuế đạt 370 tỷ đồng, hoàn thành 88% kế hoạch năm.

Tổng tài sản tại ngày 31/12/2017 đạt xấp xỉ 5.000 tỷ đồng (4.971 tỷ đồng), trong đó chủ yếu được tạo thành từ vốn chủ sở hữu (4.338 tỷ đồng). Tiền các loại gần 500 tỷ đồng.

 

 


Theo MINH TRANG
Nhà đầu tư 

Link nguồn: http://www.nhadautu.vn/vingroup-sungroup-flc-phai-de-chung-truoc-dai-gia-hai-phong-nay-d6931.html


 

Tags: Vingroup, Sungroup, FLC, Tài chính Hoàng Huy,

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886