Vanuatu trở thành quốc gia đầu tiên cho nhập tịch bằng Bitcoin

12/10/2017 19:51
- Với 41,5 bitcoin, bạn có thể trở thành công dân của đảo quốc xinh đẹp Vanuatu ở Nam Thái Bình Dương.

 

Là đảo quốc láng giềng với Australia, New Guinea và Fiji, Vanuatu cũng là một trong những thành viên của Commonwealth of Nations, cho phép miễn Visa du lịch với công dân của hơn 100 quốc gia.

Mới đây, cổng thông tin chính phủ Vanuatu đã công bố chương trình cấp quyền công dân trị giá 200.000 USD (~ 41,5 bitcoin), và điều đặc biệt là họ sẵn sàng chấp nhận chi trả bằng bitcoin. Hành động này đã khiến Vanuatu trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp thuận bitcoin cho các hoạt động liên quan đến nhập cư.

Geoffrey Bond, người điều hành cổng thông tin chính phủ Vanuatu, đã tuyên bố: “Chính phủ Vanuatu bày tỏ rõ ràng mong muốn được đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ mới, chính thức khuyến khích cơ quan hộ tịch nhận khoản thanh toán bằng Bitcoin. Ngoài các thủ tục kiểm thông thường để được cấp quyền công dân Vanuatu, tất cả các giao dịch Bitcoin sẽ được thực hiện thông qua đối tác Australian Exchange và tuân thủ các yêu cầu của cơ quan quản lý tài chính Australia”.

 

Vanuatu tro thanh quoc gia dau tien cho nhap tich bang Bitcoin 

Với 41,5 bitcoin; bạn sẽ thành công dân đảo quốc xinh đẹp Vanuatu

 

 

>>> Tập đoàn Lã Vọng: Từ bán bia hơi, bành trướng quỹ đất công đến tham vọng đầu tư dự án BT nghìn tỷ

 

Christian Nesheim, chuyên gia tư vấn chiến lược nhập tịch diện đầu tư cho chính phủ Vanuatu đã cho rằng điều này sẽ “mang lại lợi thế cho Vanuatu trên thị trường quốc tịch”. Nesheim cho rằng đang có một lượng nhất định các nhà đầu tư tiền ảo đang muốn tìm kiếm những nơi như Vanuatu nhằm tránh các vấn đề về thuế.

Chính vì vậy, chuyên gia này đã đề xuất rằng tại Vanuatua, các nhà đầu tư có thể dễ dàng chuyển đổi tiền ảo của mình thành tài sản hữu hình với mức thuế thấp, tuy nhiên lượng tài sản có thể chuyển đổi này sẽ bị giới hạn. Bằng việc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận bitcoin để cấp quyền công dân, Nesheim và chính phủ Vanuatu hy vọng rằng đảo quốc này sẽ nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư tiền ảo.

Theo nhiều nhà quan sát, thị trường quốc tịch hiện có giá trị khoảng 2 tỉ USD trên toàn thế giới. Vào đầu năm nay, chính phủ Thái Lan cũng đã bắt đầu chương trình cấp quyền công dân cho các công dân nước ngoài thông qua Thailand Privilege Card Company Limited - công ty sở hữu hoàn toàn bởi bộ du lịch. Chính phủ Thái hiện ban hành đến 7 gói quốc tịch, trong đó gói cao nhất là “Elite Ultimate Privilege” cấp quyền công dân trong 20 năm với giá 60.000 USD cộng với phí thường niên 600 USD.

Theo Business Insider thì Cyprus đang ăn nên làm ra nhất trên thị trường quốc tịch. Với quy định đầu tư 2 triệu Euro để đổi lấy quyền công dân (đồng nghĩa việc có quyền đi lại với 27 nước khác thuộc liên mình châu Âu), Cyprus kiếm được 4 tỉ USD mỗi năm, bằng với 25% GDP.

 

 

>>> Giá Bitcoin có thể lên 6.000 USD một đồng

 

>>> Nhật Bản đang thành cường quốc Bitcoin

 

Theo Huy Khang

Nhịp cầu Đầu tư


Link nguồn: http://nhipcaudautu.vn/cong-nghe/vanuatu-tro-thanh-quoc-gia-dau-tien-cho-nhap-tich-bang-bitcoin-3320569/

 

Tags: bitcoin, nhập quốc tịch, tiền ảo,

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886