Tỷ phú Trịnh Văn Quyết: 'Báo chí vu khống FLC 'cướp' đất của dân'

25/10/2017 19:14
- Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC khẳng định, báo chí chính thống hay không chính thống đều vu khống FLC trong vấn đề hang Sơn Đoòng và việc 'cướp' đất của dân, cũng như một số vấn đề liên quan đến môi trường.

>>> Kỳ 1: Ký sự về một tỷ phú nhiều chuyện

>>> Ký sự về một tỉ phú nhiều chuyện Kỳ 2: Giàu lên như thế nào?

 


Ông Trịnh Văn Quyết chủ trì buổi họp ĐHCĐ bất thường năm 2017


Tại ĐHĐCĐ bất thường 2017 vừa qua, một cổ đông đặt câu hỏi Đoàn chủ tịch nghĩ gì trước một số thông tin tiêu cực từ các tờ báo không chính thống và cách xử lý của Tập đoàn.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC khẳng định, "báo chí chính thống hay không chính thống đều vu khống FLC trong vấn đề hang Sơn Đoòng và việc cướp đất của dân, cũng như một số vấn đề liên quan đến môi trường".

Về hang Sơn Đoòng, Chủ tịch HĐQT FLC khẳng định không có nhu cầu xây dựng cáp treo. Tại ĐHĐCĐ thường niên 2017, ông Quyết đã khẳng định chính tỉnh Quảng Bình kêu gọi đầu tư, doanh nghiệp cũng chưa triển khai do chưa có sự chấp thuận của Chính phủ, địa phương và UNESCO. Tuy nhiên, báo chí vẫn viết đây như là lợi ích nhóm.

Ông Quyết cũng khẳng định ”FLC lấy đất của dân bao giờ đâu”. Ông nói chính FLC đã biến Sầm Sơn từ vùng đất hoang vu trở nên sầm uất. ”Cách đây mấy năm chưa đầu tư, đây chỉ là đầm lầy, không có rừng và mặt bằng thi công, chỉ có nước sâu 10 – 20m. FLC đã hút cát và nối vào thành phố Sầm Sơn bây giờ. Đất ở đó trước từ giá 500.000/m2 đã lên đến hàng chục triệu/m2. Bản thân FLC đã bán những mảnh đất trên 20 triệu/m2 mà trước đây đó là đầm lầy. Rõ ràng, khuôn viên đất của FLC từ giá không đáng mấy trăm nghìn đã tăng lên rất nhiều”.

Chủ tịch HĐQT FLC tự tin cho rằng, tính đến thời điểm này chưa có khu nghỉ dưỡng nào có quy mô lớn như FLC, nghĩa là chưa có khu nghỉ dưỡng nào rộng đến 1.500 ha. Vị tỷ phú giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam khẳng định quan điểm đầu tư của FLC là có điều kiện tốt và làm ở vị trí tốt, nếu không có vị trí tốt thì cần có chiến lược riêng, đó là quan điểm đầu tư "biến cát, đầm lầy thành vàng thay vì biến vàng, kim cương thành đồ trang sức”.

Ông Quyết khẳng định, 7 nhà đầu tư trước đó không ai thực hiện dự án mà chỉ chờ nhận đất để bán, đến FLC mới làm và làm rất nhanh. “Nếu không làm dự án, dù có cho FLC cũng không dám lấy”.

Nói đến một số tờ báo đăng về việc FLC lấn chiếm đất rừng ven biển để xây công trình, ông Quyết nói rằng tập đoàn đã phải trồng rừng với số lượng gấp mấy chục lần. "Có mấy rặng phi lao bà con trồng bị thu hồi do đất nuôi tôm nước lợ, tỉnh thu hồi và Tập đoàn đã đền bù. Trước khi đi, họ phải rút hàng phi lao", ông Quyết, nói.

“Nếu quý vị đến tận nơi, chúng tôi trồng gấp trăm lần hàng phi lao cũ. Đó là sự thật còn nguyên giá trị khi hỏi người dân cũng như là phải hỏi thực sự người có ý thức xây dựng", tỷ phú Quyết cho hay.

Theo ông Quyết, báo chí từng có các bài viết oan uổng và không có sự xây dựng cho doanh nghiệp, trong khi chính Tập đoàn đã có sức ảnh hưởng, lan tỏa và thay đổi cả vùng kinh tế, thay đổi tư duy làm du lịch, cơ cấu kinh tế Sầm Sơn nói riêng và Thanh Hóa nói chung.

 

 

>>> Vì lý do gì mà tỷ phú Trịnh Văn Quyết có tài sản 1,5 tỷ USD lại không được góp mặt trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Forbes?

 


Theo Bảo Ngọc

Nhà Đầu TưLink nguồn:  http://www.nhadautu.vn/ty-phu-trinh-van-quyet-bao-chi-vu-khong-flc-cuop-dat-cua-dan-d3882.html

 

 

Tags: Trịnh Văn Quyết, Cướp đất, Tập đoàn FLC,

Quảng cáo

  • Diễn Đàn tài chính Việt Nam
  • Hưng Thịnh. 12.9.2017. Trang Chi tiết

Quảng cáo

  • Chi Tiet. Thinhvuongreal

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886