'TP HCM sẽ có nhà giá từ 300 triệu'

16/07/2017 23:30
- Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, cho biết sắp tới đây người lao động sẽ mua được nhà giá từ 300 triệu đồng tại huyện Nhà Bè và quận 12.

 

>>> Giá căn hộ cho thuê lao dốc

>>> Đất 'đẹp' xây nhà bán, trường học 'đẩy' ra nghĩa trang, ao đình?

 

Trong cuộc họp báo của Sở Xây dựng TP HCM vào chiều 14-7, phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan dự án nhà giá 100 triệu đồng mà TP HCM thực hiện theo mô hình tỉnh Bình Dương, hiện nay triển khai đến đâu?

Trả lời vấn đề này, ông Trần Trọng Tuấn cho biết việc tỉnh Bình Dương làm nhà giá rẻ đã giúp TP HCM có động lực để tìm cách kéo giảm nhà ở xã hội (NƠXH) từ giá thấp xuống cực thấp.

Trên tinh thần đó, Sở Xây dựng TP đang nỗ lực để hiện thực hóa câu chuyện nhà ở giá rẻ, giúp giải quyết nhu cầu cho người lao động.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM.


Cũng theo ông Tuấn, nếu nhà giá 100 triệu đồng có diện tích 25-30m2 TP HCM có thể làm được nhưng phải gắn liền với nhà lưu trú công nhân. Tuy nhiên, cách làm này chỉ đáp ứng nhu cầu ban đầu nhưng về lâu dài có thể phá vỡ quy hoạch và không bảo đảm sự phát triển bền vững.

"Câu hỏi đặt ra, khi làm nhà giá rẻ không chỉ là nơi ở mà phải là nơi sinh hoạt, vui chơi đảm bảo chất lượng sống. Hiện tại quận 12 có một dự án NƠXH quy

mô 1.000 căn hộ bán với giá dưới 1 tỉ đồng và sau đó có đến 7.000 hồ sơ nộp xin mua. Như vậy, nhu cầu nhà ở giá rẻ rất đa dạng, chứ không nhất thiết phải 100 triệu đồng" - ông Tuấn nói.

Vị giám đốc Sở Xây dựng cam kết tương lai gần sẽ cho ra mắt 2 dự án tại huyện Nhà Bè và quận 12. Khả năng sẽ có những căn nhà để bán với giá 300 triệu đồng, 400 triệu đồng và 700 triệu đồng.

"Tôi đã có 2 cuộc làm việc với các chủ đầu tư và họ đã thống nhất cùng với đơn vị tư vấn hoàn chỉnh hồ sơ sau đó nộp lại Sở Xây dựng thẩm duyệt" - ông Tuấn nói.

Ông Tuấn quả quyết: "Chúng tôi quyết tâm thực hiện việc này và sẽ đeo bám đến cùng. Đã nói phải hành động chứ không bàn cho có".


Theo LÊ PHONG
Người Lao Động

 

Link nguồn: http://nld.com.vn/kinh-te/tp-hcm-se-co-nha-gia-tu-300-trieu-20170714171731885.htm

 

 

 

 

Tags: NƠXH, nhà giá rẻ, Sở Xây dựng, ,

Tin mới nhất

Quảng cáo

  • Diễn Đàn tài chính Việt Nam
  • Hưng Thịnh. 12.9.2017. Trang Chi tiết

Quảng cáo

  • Chi Tiet. Thinhvuongreal

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886