Sài Gòn sắp có căn hộ giá hơn 200 triệu đồng một m2

04/07/2017 21:22
- Căn hộ giá 8.000-10.000 USD một m2, cao nhất TP HCM hiện nay, cả dự án không tới 100 sản phẩm, có thể được công bố trong năm 2017.

 

>>> Nhà giá rẻ thời chạy đua gia tăng tiện ích 

 

Tại buổi báo cáo thị trường căn hộ TP HCM cuối tháng 6/2017, Trưởng phòng nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung tiết lộ: "Một dự án căn hộ siêu sang, giá từ 8.000 USD đến 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng) mỗi m2 có thể lộ diện tại khu vực lõi trung tâm Sài Gòn trong năm 2017".

Vị trí của dự án nằm trên một tuyến đường thuộc quận 1, TP HCM. Nếu việc công bố dự án diễn ra đúng như dự kiến, đây sẽ là lần đầu tiên thị trường Việt Nam xuất hiện dòng sản phẩm đặc biệt này, bà Dung cho biết.

Chuyên gia CBRE đánh giá, việc căn hộ siêu sang xuất hiện sẽ tác động đến nhiều chỉ số của bất động sản TP HCM. Đầu tiên, mức giá bình quân của toàn thị trường căn hộ sẽ thay đổi theo chiều hướng tăng lên. Kế đến, dòng sản phẩm này có thể trở thành một chỉ số mới để so sánh với các thị trường khác trong khu vực. Chẳng hạn như, tại Bang Kok (Thái Lan), căn hộ có giá 8.000-10.000 USD khá phổ biến trong khi TP HCM chỉ mới xuất hiện lần đầu. Điều này cho thấy thị trường Việt Nam có xu hướng mở rộng sang phân khúc cao hơn.


Một dự án căn hộ siêu sang có thể sẽ ra mắt thị trường bất động sản TP HCM trong năm 2017, tọa lạc tại quận 1.


Trao đổi với VnExpress bên lề buổi báo cáo thị trường bất động sản TP HCM hôm 29/6, Tổng giám đốc Jones Lang LaSale (JLL) Việt Nam, Stephen Wyatt xác nhận, trước đây, các căn hộ hạng sang được chào bán trên thị trường TP HCM có giá bình quân 3.500-4.000 USD mỗi m2, mức cao nhất trên 5.000-6.000 USD một m2. Nếu căn hộ siêu sang sắp xuất hiện với vùng giá 8.000-10.000 USD mỗi m2 thì đây là mức giá đắt gần gấp đôi so với phân khúc hạng sang.

"Nếu loại căn hộ siêu sang thật sự được tung ra trong năm nay tại TP HCM thì đây sẽ là một bước tiến lớn của thị trường bất động sản", ông Stephen Wyatt nhận định. Tuy nhiên, chuyên gia này phân tích thêm, để được định vị là siêu sang không phải chỉ căn cứ vào giá. Các căn hộ phải hội tụ nhiều tiêu chuẩn hàng đầu, từ vị trí phải thật sự đắc địa, đẳng cấp chủ đầu tư, thương hiệu của nhà thầu thi công, số lượng sản phẩm ít, xây dựng chất lượng cao, thiết kế được đầu tư bài bản... Thậm chí, việc quản lý căn hộ, các dịch vụ đi kèm cũng đòi hỏi chuẩn mực khắt khe nhất.

Các chuyên gia dự báo, nếu phân khúc căn hộ hạng sang chiếm tỷ trọng khoảng 1% toàn thị trường thì dòng siêu sang sẽ có tỷ lệ thấp hơn, tức dưới mức 1%. Mặc dù nguồn cung hạn chế, số dự án và sản phẩm khá ít, giới chuyên môn cho rằng đây là phân khúc rất kén khách, và cũng không phải một kênh đầu tư ngắn hoặc trung hạn. Người mua không vì mục đích sinh lời thuần túy hay khai thác cho thuê mà đa phần vì nhu cầu khẳng định đẳng cấp.

 

>>> Vingroup không làm nhà giá rẻ, nhiều doanh nghiệp địa ốc vui “mở cờ trong bụng”


- Việc Chủ tịch Vingroup tiết lộ dự án VinCity không phải dự án nhà giá rẻ khiến nhiều doanh nghiệp làm nhà giá rẻ vui “mở cờ trong bụng”, vì không phải đối diện với đối thủ quá lớn là Tập đoàn Vingroup.

 

Theo Vũ Lê
Vnexpress.net

 

Link nguồn: http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/bat-dong-san/sai-gon-sap-co-can-ho-gia-hon-200-trieu-dong-mot-m2-3608267.html


 

 

Tags: căn hộ 200 triệu đồng một m2, nhà giá rẻ, căn hộ 200 triệu,

Tin mới nhất

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886