Ông chủ Facebook, Alibaba tư duy thế nào về tiền?

21/12/2016 21:35
- "Tôi sẽ cho bạn biết làm giàu như thế nào: Hãy đóng cửa lại. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam" là cách tư duy về tiền của tỷ phú đại tài Warren Buffett, theo Business Insider.

 

>>> [Infographic] Chân dung 10 CEO quyền lực nhất thế giới năm 2016

 “Mục tiêu của tôi không phải chỉ là xây dựng một công ty mà còn là tạo ra điều thực sự làm thay đổi thế giới" - Mark Zuckerberg, CEO Facebook.


"Tôi sẽ cho bạn biết làm giàu như thế nào: Hãy đóng cửa lại. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi họ sợ hãi" - Warren Buffett, chủ tịch, CEO của Berkshire Hathaway.


"Có rất ít người trên thế giới xây dựng một công ty như thế này. Tôi nghĩ nếu bán nó đi vì một vài lợi ích trước mắt thì sẽ thật vô vị', Evan Spiegel, CEO của Snap Inc., nói về việc không bán công ty cho Facebook.


"Lý do giúp tôi giàu có là tôi chưa bao giờ đặt mục tiêu vào tiền bạc, dù chỉ một phút", Oprah Winfrey, nữ hoàng truyền thông Mỹ.


“Tôi cho rằng bạn cho một người càng nhiều tiền thì họ sẽ càng tiêu nhiều hơn. Còn nếu họ không tiêu thì họ sẽ đầu tư. Đầu tư tiền bạc là một cách để tạo ra việc làm. Tiền đầu tư vào các quỹ tương hỗ hay tổ chức tài chính sẽ trở thành các khoản vay và chúng ta cần làm vậy", Michael Bloomberg, CEO Bloomberg LP.


"Nếu làm vì tiền thì chúng tôi đã bán công ty và đang nghỉ ngơi ở bãi biển từ lâu rồi", Larry Page, đồng sáng lập Google, CEO của Alphabet Inc.


"Tôi cho rằng sự cơ cực, cũng như những hạn chế là động lực cho sự đổi mới. Một trong số ít cách để thoát khỏi cái kén chật chội là tự tìm cách vượt ra", Jeff Bezos, CEO Amazon.


“Bạn thường được nghe nói rằng tiền không mua được hạnh phúc. Nhưng trong thâm tâm tôi luôn cho rằng thật nhiều tiền có thể mua được cho bạn một chút hạnh phúc. Dù điều đó không thực sự đúng", Sergey Brin, đồng sáng lập Google, Chủ tịch của Alphabet Inc.


"Ngày nay kiếm tiền rất đơn giản. Nhưng kiếm tiền một cách bền vững đồng thời có trách nhiệm với xã hội và làm thế giới tốt đẹp hơn lại rất khó", Jack Ma, Chủ tịch tập đoàn Alibaba.


“Tiền sẽ làm bạn bộc lộ bản thân mình", Sara Blakely, nhà sáng lập Spanx.


“Tôi khá chặt chẽ trong chi tiêu. Tôi luôn xem xét kỹ khi tiêu tiền cho bản thân và tự hỏi liệu các khách hàng của IKEA có thể chi trả cho điều đó không... Tôi có thể thường xuyên đi máy bay vé hạng nhất, nhưng nhiều tiền không có nghĩa là nên lãng phí. Lãnh đạo giỏi là phải trở thành tấm gương tốt. Tôi phải làm vậy vì tất cả nhân viên của IKEA", Ingvar Kamprad, nhà sáng lập IKEA.


“Tôi cho rằng bạn phải hiểu được tình hình của một công ty trước khi đưa ra chiến lược, và bạn phải hiểu chiến lược của mình trước khi xây dựng tổ chức. Nếu đi ngược thứ tự này, bạn sẽ thất bại", Michael Dell, CEO Dell Inc.


“Tôi chưa bao giờ nghĩ về việc trở nên giàu có. Chưa bao giờ. Động lực thực sự của tôi là cố gắng hoàn thành một điều gì đó", Sheldon Adelson, Chủ tịch, CEO của Las Vegas Sands Corporation.

>>> Thêm một "tin vịt" trên Facebook bị phát hiện, Mark Zuckerberg có thể bị phạt tới 12 tỉ

>>> [Infographic] Chân dung 10 CEO quyền lực nhất thế giới năm 2016

Theo Hoài Thu

Báo Zing News

Link nguồn : http://news.zing.vn/tu-duy-khac-biet-ve-tien-cua-cac-ty-phu-tu-than-noi-tieng-post704938.html

 

 

Tags: tư duy làm giàu, jack ma, Mark Zuckerberg, Ông chủ Facebook,

Quảng cáo

  • Diễn Đàn tài chính Việt Nam
  • Hưng Thịnh. 12.9.2017. Trang Chi tiết

Quảng cáo

  • Chi Tiet. Thinhvuongreal

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886