Novaland, VinaLand tăng cường thâu tóm dự án bất động sản

26/10/2017 14:35
- Chỉ trong vòng 3 tháng, Novaland đã liên tiếp mua 2 dự án và bán đi 1 dự án bất động sản, cả ba dự án này đều nằm tại TP. HCM.

 

Phối cảnh dự án Vina Square quận 5, TP. HCM


JLL vừa có báo cáo tổng quan về hoạt động M&A Viêt Nam trong nửa đầu năm 2017. Theo đó, trong quý III/2017, thị trường bất động sản Việt Nam tiếp tục chứng kiến ​​các hoạt động mua bán và sáp nhập mạnh mẽ với phần lớn các thương vụ là thương mại và nhà ở.

 


Một số thương vụ tiêu biểu như trong tháng 9/2017 vừa qua, VinaLand Limited, một trong những quỹ đầu tư bất động sản của VinaCapital đã bán toàn bộ cổ phần tại dự án Vina Square - một khu đất phát triển dự án có diện tích 3ha tại quận 5, TP. HCM cho Công ty Địa ốc Trí Đức với số thu tiền mặt ròng khoảng 41,2 triệu USD (bao gồm cả trả nợ cổ đông) cùng với tỷ suất sinh lời nội bộ là 3,3%.

Bên cạnh các giao dịch thương mại và nhà ở thống trị các hoạt động mua bán và sáp nhập trong quý này, JLL cũng cho biết đã ghi nhận một giao dịch khu công nghiệp.

Theo đó, Ascendas-Singbridge chuyển nhượng lô đất có diện tích 0,3 ha tại Khu kỹ nghệ công nghiệp Singapore Ascendas-Protrade (APSTP) cho Công ty Công nghệ Koan Hao – nhà sản xuất nhã tự dính Đài Loan .

APSTP là khu công nghiệp thế hệ mới rộng 500ha tại tỉnh Bình Dương chuyên cung cấp mặt bằng khu công nghiệp từ các khu đất có sẵn, các nhà máy xây dựng sẵn cùng với các giải pháp thiết kế riêng cho khách hàng khác.

Cũng theo JLL dự báo, trong các quý tiếp theo, nhu cầu tìm kiếm cơ hội của các nhà đầu tư ở thị trường bất động sản Việt Nam sẽ ngày càng tăng.

Trong số đó, những nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và Trung Quốc đại lục đang dành sự quan tâm lớn tới thị trường Việt Nam với nhu cầu tìm kiếm quỹ đất sạch để triển khai dòng vốn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

>>> Shinhan và VinaCapital lập quỹ 100 triệu USD đầu tư vào Novaland

>>> Novaland thay "tướng" giữa "trận đồ" hàng tồn kho tăng như núi


Theo Minh Anh
Theleader

 

 


Link nguồn: http://theleader.vn/novaland-vinaland-tang-cuong-thau-tom-du-an-bat-dong-san-20171025163529108.htm

 

 

 

Tags: Novaland, VinaLand, thâu tóm dự án, dự án bất động sản,

Tin mới nhất

Quảng cáo

  • Dat Xanh 27.9.2017
  • Hưng Thịnh.6.3.2018. Trang Chi tiết

Quảng cáo

  • Chi Tiet. Thinhvuongreal

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886