Những công trình đẹp nhất 2016

21/12/2016 21:32
- Dưới đây là danh sách tổng kết top đầu công trình đáng chú ý nhất 2016, bao gồm từ văn phòng 3D đầu tiên trên thế giới cho đến nhà bảo tàng cheo leo nơi vách núi.

 

>>> Trồng cây theo phong thủy để hút tài lộc

 

Trong tổng số 343 công trình đẹp nhất, sáng tạo nhất từ 58 đất nước do World Architecture Festival Awards đã vinh danh.

Butterfly Pavilion của Cty 3deluxe

Bên ngoài tòa nhà là bộ khung gồm 4.000 chiếc lá bằng hợp kim nhôm aluminium liên kết với nhau để bao bọc kiến trúc bằng kính bên trong, giúp điều hòa khí hậu bên trong cũng như mang đến cảm giác như những cánh bướm đang bay khi nhìn từ xa.

3deluxe đã tạo ra tòa nhà với hàng ngàn chiếc lá này để làm nơi cư trú cho hơn 500 chủng loài bướm khác nhau. Công trình tọa lạc tại đảo Noor ở UAE.

 

Văn phòng được tạo ra bằng kỹ thuật in 3D

Tuy có thời gian xây dựng ngắn nhưng văn phòng vẫn có đủ mọi thứ cần thiết cho môi trường làm việc thoải mái, đồng thời nó chỉ tốn chi phí bằng 50% so với cách xây thông thường.

Được gọi là Văn phòng của Tương lai, Cty kiến trúc Killa Design đã phối hợp với Gensler để sử dụng máy in 3D vào tạo ra công trình độc đáo này chỉ trong 17 ngày tại Dubai.


Văn phòng của Tương lai, nó được xây dựng chỉ trong 17 ngày.

 

Bệnh viện Robert Parfett của Cty kiến trúc Maggie

Thiết kế này được tạo ra với mục đích "nâng cao tinh thần" và sức khỏe cho những người bên trong bằng ánh sáng tự nhiên và rất nhiều mảng xanh. Bệnh viện đặc biệt dành cho những bệnh nhân ung thư, giúp họ có thể tìm thấy niềm thanh thản và nơi ở trong cuộc sống.


Bệnh viện dành cho bệnh nhân ung thư.

 

Công trình căn hộ Hualien

Hualien Residences là một công trình có vẻ ngoài như dãy núi tọa lạc tại Đài Loan nhằm mang đến cuộc sống trong lành khỏe mạnh cho tầng lớp cư dân lớn tuổi với đường dành riêng cho người đi bộ và đường chạy bộ ngầm.

Phần mái phủ cây xanh để giảm giúp ngăn chặn rất nhiều ánh nắng mặt trời vài thời điểm gay gắt trong ngày. Dự án này vẫn đang được tiến hành xây dựng và được đề cử cho giải thưởng MIPIM năm 2014 do Cty kiến trúc nổi tiếng BIG thiết kế.


Công trình đặc sắc có vẻ ngoài như dãy núi tọa lạc tại Đài Loan.

 

Khu trung tâm Cộng đồng của Cty kiến trúc Burnazzi Feltrin

Đây là công trình được xây dựng nhằm thay thế tòa nhà cũ bị tàn phá trong trận động đất năm 2009 tại Ý. Khu này ở thị trấn Poggio Pecenze được xây dựng lại để tôn vinh những đặc điểm của tòa nhà ban đầu và thêm vào các yếu tố hiện đại để tạo ra một không gian xã hội tự nhiên nhất.

Công trình được bao phủ trong gỗ thông với mái nhà phủ cây xanh theo hình zig-zag gợi lên các vết nứt gây ra bởi trận động đất năm xưa.


Khu trung tâm với mái nhà phủ cây xanh theo hình zig-zag.

 

Bảo tàng Messner Mountain Museum thiết kế bởi Cty Zaha Hadid

Nằm cheo leo trên vách núi ở Corones, bảo tàng này thực sự là một công trình siêu nghệ thuật và là nơi mà ta có thể học hỏi thêm về địa chất cũng như về văn hóa khi đang đứng tại độ cao 2,3km trên mặt nước biển.

Bảo tàng thật chất là một đường hầm xuyên qua một phần của ngọn núi, một mặt để khách tham quan đi vào và mặt còn lại sẽ nhô ra vách núi.


Bảo tàng là một đường hầm xuyên qua một phần của ngọn núi.

Theo Khánh Phương
Báo Xây Dựng

Link Nguồn: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/the-gioi/nhung-cong-trinh-dep-nhat-2016.html

 

 

Tags: Những công trình đẹp nhất 2016, nhà đẹp, ,

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]mail.com

Đường thoại: 091 368 1886