Nhận định thị trường phiên 28/12: Chân sóng tăng bền vững chưa được xác nhận

27/12/2016 20:41
- Với các nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp hơn thì thời điểm hiện tại vẫn chưa phù hợp để giải ngân, bởi tín hiệu của chân sóng tăng bền vững chưa được xác nhận.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/12.

Chân sóng tăng bền vững chưa được xác nhận

(CTCK FPT - FPTS)

Giao dịch tích cực hơn tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, mà tiêu biểu là VNM, VIC, SAB đã góp phần cải thiện tín hiệu xu hướng của VN-Index trong phiên hôm nay.

Diễn biến này góp phần củng cố cho kịch bản được nếu trong báo cáo trước về khả năng của hiện tượng chốt NAV và thị trường sẽ hướng về vùng cản trên ngắn hạn trong các phiên cuối tuần.

Theo đó, nhà đầu tư lướt sóng nên tìm kiếm cơ hội tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và các cổ phiếu cơ bản có triển vọng kết quả quý IV và cả năm 2016 tích cực.

Tuy nhiên, với các nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp hơn thì thời điểm hiện tại vẫn chưa phù hợp để giải ngân, bởi tín hiệu của chân sóng tăng bền vững chưa được xác nhận.

Tiếp tục tăng điểm

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ với thanh khoản được cải thiện, nên dự đoán VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên 28/12, với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 664-666 điểm và hỗ trợ tại 659 điểm.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường. Mặt khác, nhà đầu tư trung hạn đang cầm tiền mặt có thể giải ngân một phần đối với các cổ phiếu cơ bản tốt kỳ vọng kết quả kinh doanh cả năm 2016 tích cực.

>>> ROS, VNM, HSG, VCS, SBT, ELC, PIV, PTI, LSS, HAP, TET, APG: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

- Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu trên HNX/HSX.

 

Khó đột biến

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù thanh khoản được cải thiện so với các phiên gần đây, tuy nhiên giao dịch thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục kém sôi động do hiệu ứng kỳ nghỉ lễ. Tương ứng thị trường sẽ khó có khả năng biến động đột biến, thay vào đó là các phiên lình xình, đi ngang hay điều chỉnh nhẹ.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một vị thế an toàn, tránh đẩy mạnh giao dịch đưa tỷ trọng lên mức cao. Các tín hiệu mới của thị trường có thể sẽ sớm xuất

hiện sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch khi những mục tiêu vĩ mô cho năm mới được công bố, cùng với đó là mùa báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.

Dòng tiền đã quay trở lại với những mã như HPG, VCB, HBC...

(CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS)

Trước thông tin quy Dragon Capital mua thêm cổ phiếu VNM, cổ phiếu này tăng mạnh trở lại, cùng với SAB giúp VN-Index có phiên tăng nhẹ. Thực tế, đây là một

phiên bên bán gia tăng áp lực khá mạnh ở rất nhiều cổ phiếu, mà lý do có thể đơn giản là do chốt NAV, hoặc đây là ngày bên bán có thể rút tiền vào ngày cuối cùng của năm.

Nếu như hành động này là đúng thì ở những phiên còn lại trước khi kết thúc năm 2016, thị trường sẽ dễ dàng hơn áp lực sẽ không còn quá mạnh nữa. Trong khi đó, thị trường tương đối cân bằng, khi số lượng cổ phiếu tăng và giảm không quá chênh lệch là một điểm cộng trong phiên này.

Trên cơ sở một số cổ phiếu đã tạo ra tín hiệu tích cực vừa qua như HPG, VCB, HBC... phiên giảm này có thể được coi như nhịp chốt lời. Dòng tiền đã quay trở

lại với những cổ phiếu này và những nhịp điều chỉnh nhẹ là cơ hội để mua vào. Bước sang năm mới, khi dòng tiền margin quay trở lại tích cực hơn sẽ giúp cho đà tăng rõ ràng hơn.

Hạn chế tham gia những cổ phiếu vốn hóa nhỏ

(CTCK BIDV – BSC)

Sự phân hóa đang diễn ra đối với các nhóm ngành thị trường, cũng như đối với các cổ phiếu trong cùng một nhóm ngành và phân theo vốn hóa, độ rộng thị trường cũng chưa thể tích cực hơn và phần lớn biến động phụ thuộc vào một vài cổ phiếu vốn hóa lớn đơn lẻ.

Khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia những cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang thu hút dòng tiền ngắn hạn, quan sát vận động thị trường khi dòng tiền thị trường tích cực hơn và rõ ràng về xu hướng. Rủi ro thị trường cũng có thể quay trở lại khiến chỉ số kiểm tra lại vùng hỗ trợ thấp hơn 660 điểm trong những phiên tới đây.

 

Chưa nên giải ngân trong giai đoạn hiện tại

(CTCK Phú Hưng - PHS)

VN-Index tăng điểm nhờ sự trở lại của cổ phiếu VNM. Các bluechips khác như MWG, VIC, SAB cũng đều gia tăng tạo lực đỡ cho chỉ số, trong bối cảnh nhóm dầu khí tiếp tục có diễn biến tiêu cực và nhóm thép điều chỉnh trở lại. Không như VN-Index, do thiếu vắng trụ đỡ, HNX-Index điều chỉnh trở lại sau phiên tăng trước đó.

Thanh khoản trên thị trường đã có sự cải thiện cùng với việc khối ngoại mua ròng trở lại là một tín hiệu tích cực trên trường. Tuy nhiên, thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro và cơ hội kiếm lời vẫn khó khăn, vì vậy, nhà đầu tư chưa nên giải ngân trong giai đoạn hiện tại.

Xu hướng hồi phục đang dần được hình thành

(CTCK MB - MBS)

Sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột khiến cả 2 chỉ số tiếp tục dao động giằng co quanh đường MA20 ngày tương ứng ngưỡng 663 điểm với VN-Index và 79,8 điểm với HNX-Index.

Điểm tích cực ghi nhận là việc chỉ số VN30 tiếp tục nằm trên kháng cự MA20 ngày, chỉ số này có thể tiếp tục tăng điểm trong những phiên tiếp theo. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại, nhằm tận dụng xu hướng hồi phục đang dần được hình thành.

Theo N.Tùng
Tinnhanhchungkhoan.vn

Link Nguồn:  http://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/nhan-dinh-thi-truong-phien-2812-chan-song-tang-ben-vung-chua-duoc-xac-nhan-173867.html

 

 

Tags: Nhận định thị trường, thị trường CK, HPG, VCB, HBC, IVS, CK Bảo Việt, VN-Index,

Quảng cáo

  • Diễn Đàn tài chính Việt Nam
  • Hưng Thịnh. 12.9.2017. Trang Chi tiết

Quảng cáo

  • Chi Tiet. Thinhvuongreal

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886