Nhận định thị trường ngày 27/7: "Xuất hiện các nhịp rung lắc trong biên độ 770-780 điểm"

26/07/2017 21:16
- Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 27/7/2017.

 

>>> “Đại gia” chăn nuôi Dabaco liêu xiêu trong cơn khủng hoảng thịt lợn

 

thị trường,chứng khoán,giao dịch,cổ phiếu,hồi phục,đầu tư,

Triển vọng thị trường trong ngắn hạn được đánh giá ở mức tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Lực cầu bắt đáy của thị trường chung là tương đối tốt, dòng tiền cho thấy sự lạc quan nhất định trong phiên ngày hôm nay. Triển vọng thị trường trong ngắn hạn được đánh giá ở mức tích cực nhờ động lực đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Nhà đầu tư có thể thực hiện hoạt động gia tăng tỷ trọng đối với danh mục ngắn hạn, tuy nhiên cần hạn chế hoạt động mua đuổi, đẩy tỷ trọng lên mức cao trong bối cảnh rủi ro thị trường chưa hoàn toàn được loại bỏ.

 

Khả năng VN-Index quay lại xu hướng giảm giá hoàn toàn có thể diễn ra

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Ở nhận định thị trường hôm qua, IVS đã phán đoán về 2 khả năng nhưng kịch bản mà IVS chọn đã sai. Thị trường đã theo kịch bản thứ 2, không tăng mạnh ngay từ đầu mà duy trì sự bền vững một thời gian dài trước khi bứt tốc. Chỉ duy nhất 1 thời điểm VN-Index rơi vào sắc đỏ khi bất ngờ cổ phiếu SAB rớt giá mạnh.

Với 2 phiên tăng điểm mạnh như vậy càng giúp cho tâm lý của NĐT được cởi bỏ. Lệnh mua ngày một lớn và bắt đầu xuất hiện nhiều hơn cổ phiếu tăng trần.

Tuy nhiên, một lần nữa IVS vẫn muốn lưu ý NĐT về kịch bản mà hôm qua IVS đã nêu. Có nghĩa là, ở phiên ngày mai (27/07) nếu như thị trường bứt phá

mạnh nhưng lại giảm dần về cuối phiên thì tình hình sẽ lại khá tệ bởi NĐT sẽ tranh nhau chốt lãi. Ở phiên hôm nay, chúng ta đã chứng kiến rõ nhất với nhóm cổ phiếu Ngân hàng là MBB, BID và CTG.

Trên đồ thị, chỉ số VN-Index đã chạm đến dải trên của đường xu hướng giá xuống hình thành sau cú giảm mạnh. Nếu như ở kịch bản tốt nhất lại xảy ra là VN-Index từ từ bứt ra không quá mạnh nhưng vững chắc thì xu hướng tăng được củng cố.

Nhưng nếu kịch bản xấu mà IVS đề cập ở trên diễn ra, một cây nến đảo chiều xuất hiện thì khả năng VN-Index quay lại xu hướng giảm giá hoàn toàn có thể diễn ra. IVS nghi ngờ điều này là bởi:

Thứ nhất, nhiều cổ phiếu đã hồi phục mạnh và đang tiến trở lại đỉnh cũ vừa thiết lập. Câu hỏi đặt ra liệu giá có đủ sức bứt qua đỉnh này hay không? Nếu không, giá những cổ phiếu này sẽ lại rơi vào chuỗi điều chỉnh từ từ. NĐT có thể quan sát ở rất nhiều cổ phiếu như MBB, FPT, REE... Và như thế, nó sẽ tác động xấu lên thị trường chung.

Thứ 2, việc nhiều cổ phiếu bứt tốc nhanh và mạnh tạo ra biên độ giá khá lớn sẽ khiến nhiều NĐT không dám mạo hiểm. Khi đó cầu mua sẽ chững lại và cần có thêm thời gian để tiếp tục kích hoạt lại dòng tiền.

Thứ 3 là thông tin hỗ trợ thị trường đang ở mức thấp nhất.

Thứ 4 là VN-Index vẫn đang dùy trì sự ổn định quá lớn vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Việc SAB tác động lên VN-Index là minh chứng rất rõ cho thấy hệ lụy của nhóm này nếu nó đảo chiều và tâm lý của NĐT chắc chắn sẽ bị tác động.

Tuy nhiên, về mặt ngắn hạn IVS đang có sự tích cực nhất định, có nghĩa là nhiều cổ phiếu sẽ tiếp tục tập trung thu hút dòng tiền. Sau nhóm Ngân hàng hôm qua, hôm nay nhóm BĐS bất ngờ nổi lên có thể tạo hiệu ứng ở nhóm khác. Nhưng IVS vẫn tiếp tục lưu ý NĐT nên cẩn trọng khi thị trường đảo chiều.

 

>>> Niềm vui ngàn tỷ của ông Trương Gia Bình

- Thị trường chứng khoán tiếp tục diễn biến theo xu hướng bất lợi khi mà hàng loạt cổ phiếu bị bán chốt lời. Tuy nhiên, một số cổ phiếu trụ cột có dấu hiệu hồi phục giúp giảm đà giảm giá trên thị trường.

 

Xuất hiện các nhịp rung lắc trong biên độ 770-780 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục tăng điểm và kết phiên ở mức cao nhất trong phiên thứ hai liên tiếp. Thanh khoản cũng gia tăng cho thấy sự đồng thuận với mức tăng của các chỉ số. VN30 đã lấy lại được tín hiệu kỹ thuật trung hạn tích cực sau khi vượt thành công ngưỡng kháng cự 741 điểm (MA50) trong phiên hôm nay.

Tuy nhiên, hiện cả hai chỉ số chính VN-Index và HNX-Index đều đang tiến rất gần đến các ngưỡng kháng cự ngắn hạn lần lượt tại 774 điểm và 99,5 điểm nên đà tăng sẽ gặp khó khăn.

Do đó, SHS dự báo trong phiên tới, VN-Index sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc trong biên độ 770-780 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã mua thăm dò trong phiên hôm nay có thể tiếp tục mua khi chỉ số điều chỉnh về các ngưỡng hỗ trợ.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tái cơ cấu, tập trung vào các mã có nền tảng doanh nghiệp tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm nay.

 

Có thể quay trở lại ngưỡng kháng cự 780 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch ngày hôm nay chứng kiến sự hồi phục cả về điểm số lẫn thanh khoản nhờ sự lan tỏa xu hướng tăng điểm từ các mã cổ phiếu vốn hóa lớn và cổ phiếu dẫn dắt trong những phiên gần đây.

Trong đó, sự hồi phục có phần đóng góp rất lớn từ các cổ phiếu ngành ngân hàng như BID, CTG, MBB,… Mặc dù thanh khoản thị trường hôm nay đã hồi phục nhưng vẫn ở mức yếu so với mức trung bình.

Sau phiên ngày hôm nay, BSC nhận định chỉ số thanh khoản sẽ hồi phục lại trong những phiên sắp tới nhưng tốc độ hồi phục sẽ không lớn do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Cùng với đó, xu hướng dẫn dắt thị trường ngắn hạn của các cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ giúp thị trường quay trở lại ngưỡng kháng cự 780 điểm.

 

Theo Bình An
Người Đồng Hành

 

 

Link nguồn: http://ndh.vn/nhan-dinh-thi-truong-ngay-27-7-xuat-hien-cac-nhip-rung-lac-trong-bien-do-770-780-diem--20170726060741584p4c146.news

 

 

 

Tags: thị trường, chứng khoán, giao dịch, cổ phiếu, hồi phục, đầu tư, ,

Quảng cáo

  • Diễn Đàn tài chính Việt Nam
  • Hưng Thịnh. 12.9.2017. Trang Chi tiết

Quảng cáo

  • Chi Tiet. Thinhvuongreal

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886