Nhận định thị trường ngày 22/6: "Hồi phục"

21/06/2017 21:40
- Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 22/6/2017.

 

>>> ROS tiếp tục 'đè' VN-Index, cổ phiếu nhóm ngành tài chính vẫn hút tiền

 

Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang tăng dần

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực bán gia tăng trong phiên hôm nay cho thấy rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang tăng dần. Nhà đầu tư nên cân nhắc giảm bớt tỷ trọng phần danh mục ngắn hạn, nhằm đạt được vị thế an toàn trong một vài phiên tới.

 

Tiếp tục tin tưởng vào thị trường trong thời gian tới

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Thị trường luôn cần một cái cớ để tăng hay giảm vì thế theo IVS việc điều chỉnh lần này nếu chỉ vì việc nâng hạng là lý do chính thì không quá đáng ngại bởi mục tiêu và tâm lý của NĐT vẫn là KQKD bán niên tới đây.

Việc thị trường hồi phục mạnh ngay trong phiên rõ ràng cho thấy lý do mua của NĐT đã được xác định. Điểm mà IVS nhiều lần nhắc đến là nhóm những CP tăng

giá mạnh thời gian vừa qua và dù có KQKD tốt thì giá cũng đã phản ánh hết. Biên lợi nhuận tạo ra từ những cổ phiếu này không còn quá nhiều nên NĐT cần lựa chọn và phân lọc rõ ràng hơn.

IVS tiếp tục tin tưởng vào thị trường trong thời gian tới và vì thế đây được coi là cơ hội mua tốt cho một danh mục lý tưởng là những cổ phiếu cơ bản.

 

Hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thông tin từ MSCI và hiệu ứng "mua tin đồn, bán sự thật" (buy the humor, sell the news) xảy ra với nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên hôm nay đã ảnh hưởng tiêu cực đến giao dịch trên thị trường. Hai chỉ số đã kiểm tra lại đường MA10 ngày vào phiên sáng và bật lên khá tốt từ đây.

Cây nến VN-Index với chân nến rất dài cho thấy lực cầu giá thấp trong vùng hỗ trợ khá mạnh đã giúp chỉ số kết phiên chỉ giảm nhẹ. Do đó, SHS cho rằng,

VN-Index sẽ hồi phục trong phiên tới để thử thách lại vùng đỉnh cũ tại 768 điểm, nếu vượt được mốc này thì mục tiêu tiếp theo của chỉ số là 770 điểm; vùng hỗ trợ đang ở khá gần trong khoảng 759-765 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua vào gần hỗ trợ và bán ra khi chỉ số tiệm cận kháng cự. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tận dụng các phiên điều chỉnh của thị trường để cơ cấu lại danh mục, có thể mua vào các mã có cơ bản doanh nghiệp tốt và dự báo kết quả kinh doanh quý 2 và triển vọng cả năm tích cực.

 

Dao động quanh ngưỡng 765 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Sau đà tăng 3 phiên liên tiếp từ đầu tuần, thị trường hôm nay đã có một phiên điều chỉnh. Tuy trong cả phiên hôm nay, thị trường đều giao dịch dưới ngưỡng tham chiếu nhưng vào cuối phiên thị trường đã hồi phục, gần chạm mốc tham chiếu và chỉ còn cách 0,58 điểm.

Lực cầu mạnh vào các mã cổ phiếu cơ bản tốt như PLX, FPT và việc các nhà đầu tư bắt đáy cổ phiếu SAB vào cuối phiên đã hạn chế đà giảm của thị trường.

Với độ rộng thị trường tiêu cực, thanh khoản thị trường tăng nhẹ và biên độ dao động nới rộng, BSC dự kiến chỉ số VN-Index sẽ dao động quanh ngưỡng 765 điểm vào các phiên giao dịch sắp tới.

 

Những dấu hiệu rủi ro đang tăng dần

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Những dấu hiệu rủi ro đang tăng dần theo chiều đi lên của VN-Index tuy nhiên nhà đâu tư không nên quá bi quan, có thể tiếp tục duy trì vị thể nắm giữ cổ phiếu bởi chỉ số vẫn đang dao động trong phạm vi của kênh tăng giá ngắn - trung hạn.

Với nhà đầu tư theo khuynh hướng an toàn thì có thể cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu VN-Index để mất mốc 760 điểm để chờ cơ hội mua mới an toàn hơn. Các hoạt động mua lướt sóng liên tục lúc này sẽ chỉ giành cho nhà đầu tư nhanh nhạy, có mức chịu rủi ro cao.


Theo Bình An
Người Đồng Hành

 

 

Link nguồn: http://ndh.vn/nhan-dinh-thi-truong-ngay-22-6-hoi-phuc--20170621064428627p4c146.news

 

 

Tags: chứng khoán, thị trườn, giao dịch, ,

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886