Nhà xây bên trên, cửa hiệu rầm rộ buôn bán bên dưới

30/12/2016 16:14
- Vẫn đang xây dựng dở dang nhưng một số tòa nhà chung cư ở Hà Nội đã cho thuê mặt bằng tại khối đế để kinh doanh thương mại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

 


Nhiều người đi qua dự án Eco Green City trên đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân không khỏi bất ngờ khi một trung tâm điện máy khai trương rầm rộ tại khối đế, trong khi công trường vẫn ngổn ngang thi công.


Việc khai trương được đơn vị thuê mặt bằng tiến hành nhanh chóng, trong khi công trường vẫnthi công với ngổn ngang vật liệu xung quanh. Theo ghi nhận, trung tâm điện máy này đã khai trương từ khoảng giữa tháng 12 đến nay. Trong khi đó, tòa chung cư mới xây dựng được một nửa so với thiết kế.

Eco Green City là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở bao gồm 4 tòa cao khoảng 35 tầng trên khu đất có diện tích 20.234 m2 tại Khu đô thị Tây Nam Kim Giang, do Công ty TNHH BĐS và xây dựng Việt Hưng làm chủ đầu tư.


Tình trạng cửa hiệu khai trương trước khi tòa nhà xây dựng xong cũng diễn tại tổ hợp FLC Complex Phạm Hùng. Các cửa hiệu tại khối đế này đã khai trương được khoảng 2 tháng.


Vì nằm ngay bên cạnh Bến xe Mỹ Đình, mặt bằng khối đế cho thuê tại đây được săn đón ngay từ khi dự án đang triển khai. Mọi hoạt động mua bán diễn ra khá nhộn nhịp.


Dự án FLC Complex Phạm Hùng cao 37 tầng với khoảng 500 căn hộ đã bàn giao cho khách hàng khoảng cuối năm 2016. Nhưng bên trên khối đế, nhiều hạng mục của công trình vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Giàn giáo, vật liệu xây dựng được tập kết xung quanh.


Một trung tâm điện máy khác cũng đã từng bừng khai trương tại khối đế của tổ hợp Center Point 85 Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân). Siêu thị vừa khai trương này này có nhiều điểm tương đồng trung tâm điện máy tại tổ hợp Eco Green City khi cùng thuộc một doanh nghiệp và cùng khai trương một ngày.

Công nhân vẫn đang tiến hành thi công tại khu vực này với nhiều hạng mục chưa hoàn thiện.


Cạnh trung tâm điện máy, một cửa hàng thời trang cũng đã được khai trương. Mặt tiền, lối ra vào, bậc thềm gần như chưa sẵn sàng đón khách.


Việc thi công bên trên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho khách ra vào trung tâm điện máy bên dưới.


Tổ hợp này nằm tại ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy với hai mặt tiền. Đây là khu vực sầm uất với nhiều dân cư sống xung quanh. Cũng dễ hiểu bởi mặt bằng khối đế "cháy hàng" khi tòa nhà vẫn còn chưa xây xong.


Dự án Sun Square sau khi được "hồi sinh" vẫn chưa xây dựng xong nhưng khối đế đã cho thuê làm mặt bằng kinh doanh thương mại.

Một cửa hiệu cà phê đã khai trương tại đây khoảng 3-4 tháng. Ngay bên cạnh, các hạng mục của công trình vẫn còn đang xây dựng dở dang. Công trình gồm 5 tòa nhà với 2 tòa văn phòng 17 tầng, 1 văn

Dự án này khởi công năm từ cuối năm 2009 với tên gọi ban đầu là Thăng Long Mansion. Vào thời điểm thị trường bất động sản bắt đầu "lao dốc", chủ đầu tư dừng thi công một thời gian dài. Sau đó dự án được đổi chủ và "hồi sinh" với tên gọi mới là Sun Square.

Chủ đầu tư thông báo bàn giao căn hộ vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, việc thi công tại đây vẫn còn rất ngổn ngang, nhiều hạng mục chưa hoàn thành. Tại đây đã xảy ra một số vụ tai nạn lao động, vật liệu xây dựng rơi trúng phương tiện giao thông. Cơ quan chức năng còn phát hiện công trình vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng.

 

Việc cho thuê mặt bằng kinh doanh tại khối đế khi công trình chưa hoàn thành tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho cả người và phương tiện.


Theo Tiến Tuấn - Hiếu Công
Zing.vn


Link nguồn: http://news.zing.vn/nha-xay-ben-tren-cua-hieu-ram-ro-buon-ban-ben-duoi-post708480.html

 

 

Tags: siêu thị điện máy, Trần Anh, thuê mặt bằng, chung cư đang xây,

Tin mới nhất

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886