Nhà tan hoang sau siêu bão, tỷ phú Richard Branson chỉ trích Tổng thống Trump về biến đổi khí hậu

22/09/2017 15:36
- Mô tả những con bão khủng khiếp mới chỉ là khởi đầu cho những thứ tồi tệ, ông chủ Virgin lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump vì quan điểm của ông với biến đổi khí hậu toàn cầu.

 

 

Khi Irma, cơn bão mạnh nhất lịch sử trên Đại Tây Dương quét qua Quần đảo Virgin, toàn bộ ngôi nhà của tỷ phú Richard Branson bị phá hủy hoàn toàn. Không lâu sau bão, hình ảnh ông Branson đứng giữa đống đổ nát của công trình nằm trên đảo Necker được các báo lớn nhỏ đăng tải.

Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN, tỷ phú Branson cho biết ông không thể chắc chắn 100% về việc biến đổi khí hậu liên quan tới những cơn bão ngày càng dữ dội nhưng dẫn lời các nhà khoa học nói về điều đó.

Đề cập tới bão Irma, Jose, Maria và Katia, Branson nhấn mạnh: “Chúng ta phải đối mặt với 4 cơn bão trong vòng một tháng và tất cả chúng đều mạnh chưa từng có trong lịch sử. Đáng buồn, tôi nghĩ đây mới chỉ là khởi đầu của cái gì đó. Hãy nhìn mà xem, biến đổi khí hậu là thật. 90% các nhà khoa học đều tin điều đó. Cả thế giới đều biết điều đó ngoại trừ một người ở Nhà Trắng”.

Dù không nhắc tên nhưng tỷ phú có tiếng ngông chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, người tuyên bố quay lưng với các hiệp định chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Sau khi bão Irma quét qua, tỷ phú Branson đã kêu gọi chính phủ Anh thành lập “Kế hoạch phục hồi thảm họa Marshall”, tham khảo các hoạt động của Mỹ trong chiến dịch tái thiết Tây Âu sau Thế chiến II, để khôi phục những vùng bị tàn phá.

Theo Linh Anh/ Trí Thức Trẻ


 

Link nguồn: http://ttvn.vn/kinh-doanh/nha-tan-hoang-sau-sieu-bao-ty-phu-richard-branson-chi-trich-tong-thong-trump-ve-bien-doi-khi-hau-42017219171149633.htm

 

Tags: tỷ phú Richard Branson, biến đổi khí hậu, bão Irma,

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886