Ngôi giàu nhất Trung Quốc đổi chủ

13/10/2017 11:02
- Sau 3 năm liên tiếp dẫn đầu, Wang Jianlin năm nay đã nhường ngôi cho Hui Ka Yan - ông chủ hãng bất động sản Guangzhou Evergrande.

 

Theo danh sách người giàu Trung Quốc vừa được tạp chí Hurun công bố, Chủ tịch hãng bất động sản Guangzhou Evergrande - Hui Ka Yan dẫn đầu với 43 tỷ USD. Tài sản của ông đã tăng gấp 4 trong năm qua. Hui là người thứ 12 nắm giữ vị trí này, từ khi Hurun bắt đầu công bố danh sách cách đây 19 năm.


Hui Ka Yan hiện là người giàu nhất Trung Quốc. Ảnh: China Daily

Xếp thứ hai là Chủ tịch Tencent - Pony Ma, với 37 tỷ USD. Cổ phiếu hãng này đã tăng hơn 60% năm nay, chủ yếu nhờ sự thống trị của ứng dụng nhắn tin WeChat và mảng game online.

Ông chủ Alibaba - Jack Ma tụt một bậc, xuống thứ 3 với 30 tỷ USD. Cổ phiếu Alibaba đã tăng gấp đôi năm nay. Tuy nhiên, Jack Ma lại giảm sở hữu trong Ant Financial, từ 35,5% năm ngoái xuống 1,2% năm nay.

Người giàu nhất Trung Quốc năm ngoái - ông chủ Dalian Wanda - Wang Jianlin đã rơi xuống thứ 5 năm nay. Tài sản của ông giảm tới 28%, xuống 23 tỷ USD. Năm ngoái, công ty của ông đã phải bán phần lớn công viên mô phỏng và khách sạn cho các hãng bất động sản Sunac và R&F.

Năm nay, tài sản trong bình của các tỷ phú trong danh sách giàu nhất Trung Quốc tăng 12,5% lên 1,2 tỷ USD. Riêng với top 100, tổng tài sản tăng 60% so với năm ngoái. Tổng cộng, các tỷ phú nước này hiện sở hữu 2.500 tỷ USD.

 

>>> Đại gia Hồ Xuân Năng: Cú thâu tóm hiếm có, túi tiền 600 triệu USD

>>> Nữ đại gia vàng bạc Cao Ngọc Dung thu bộn tiền

Theo Hà Thu

VnExpress

 


Link nguồn: https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/ngoi-giau-nhat-trung-quoc-doi-chu-3654763.html?vn_source=box-Topstory&vn_medium=fo-KinhDoanh&vn_campaign=vn

 

Tags: Wang Jianlin, tỷ phú, bất động sản,

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886