Khánh Hòa thu hồi giấy phép dự án sai phạm của Mường Thanh

11/09/2016 20:27
TNNĐ-Theo quy hoạch thành phố Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng phê duyệt thì tất cả các công trình trên địa bàn không được quá 40 tầng...

>>> Xuất hiện những "thế lực mới nổi" trên thị trường địa ốc Đà Nẵng

Dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng và đình chỉ thi công công trình thuộc dự án tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa.

Theo đó, sau khi tiến hành thanh kiểm tra, cơ quan quản lý xây dựng Khánh Hòa phát hiện chủ đầu tư là Xí nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh) do ông Lê Thanh Thản làm Tổng giám đốc, đã không chấp hành yêu cầu “không được xây dựng công trình vượt quá 40 tầng” của UBND tỉnh

Khánh Hòa và quy hoạch thành phố Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng phê duyệt. Trong đó nhấn mạnh, tất cả các công trình trên địa bàn không được quá 40 tầng.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan quản lý phát hiện công trình này đang xây dựng ở tầng thứ 43.

Do đó, trong quyết định, cơ quan quản lý yêu cầu chủ đầu tư nộp lại giấy phép xây dựng bị thu hồi. Sau 10 ngày kể từ ngày ban hành quyết định này, nếu doanh nghiệp không nộp lại giấy phép, Sở Xây dựng Khánh Hòa sẽ ban hành quyết định hủy giấy phép xây dựng đã cấp theo luật định.

>>> Danh sách 17 khách sạn bị thu hồi quyết định công nhận hạng sao

TNNĐ- Kể từ tháng 6 tới nay, Tổng cục Du lịch đã tiến hành thu hồi quyết định công nhận hạng sao đối với 17 khách sạn tại 1 số tỉnh thành trên cả nước.

 

Quyết định này cũng đề nghị Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa dừng ngay việc cấp nước đối với công trình này. UBND thành phố Nha Trang chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Xương Huân (nơi công trình đang xây dựng) tổ chức lực lượng cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu, người lao động vào thi công công trình.

Trong thời gian tối đa 60 ngày, chủ đầu tư không trình được giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp thì sẽ bị cưỡng chế phá dỡ và chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế phá dỡ.

Xí nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điên Biên là doanh nghiệp về xây dựng và đầu tư bất động sản của đại gia Lê Thanh Thản. Tại Hà Nội, ông Thản cũng được biết đến với hàng loạt công trình chung cư nhà giá rẻ với hàng chục tòa nhà tại khu Linh Đàm, Đại Thanh, Thanh Hà.

Doanh nghiệp này hiện cũng đang sở hữu hơn 50 khách sạn và dự án khách sạn tại các tỉnh, thành trên cả nước.


Theo Ngô Trang
VnEconomy

 

Tags: Sở Xây dựng, Nha Trang, quy hoạch thành phố, giấy phép xây dựng,

Tin mới nhất

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886