Hoài Đức lên quận: Doanh nghiệp ồ ạt đầu tư, giá nhà sẽ tăng?

27/08/2016 22:46
TNNĐ- Thông tin Hoài Đức phấn đấu lên quận vào năm 2020 đã có tác động tích cực tới thị trường bất động sản. Theo giới chuyên gia, giá nhà đất khu vực này sẽ tăng và có nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư…

Từ sau năm 2011 khi bong bóng nhà đất Hà Nội xì hơi, khiến giá bất động sản nhiều khu vực tại Hoài Đức giảm 40-50% giá trị. Nhưng sau đó đã từng bước phục hồi, nhất ở ở giai đoạn 2015-2016 hàng loạt dự án được triển khai xây dựng và chào bán ra thị trường như dự án Khu đô thị Nam An Khánh, dự án Splendora, dự án Khu đô thị Nam đường 32, tổ hợp Gemek Tower, Gemek Premium Khu đô thị Lê Trọng Tấn, The Golden An Khánh, tổ hợp Thăng Long Victory…


Chuyên gia nhận định, bất động sản Hoài Đức, Hà Nội sẽ tăng giá khi từ huyện lên quận.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Địa ốc Hoài Đức “có biến” trước thông tin lên quận

>>> Nhiều huyện của Hà Nội muốn lên quận

>>>  Vì sao giá nhà đắt gấp 25 lần thu nhập người Việt?

>>> Nhà đất Nhơn Trạch “ăn theo” cầu Cát Lái, cuộc chơi dành cho ai?

 

Theo khảo sát của PV Infonet, hiện Hoài Đức đang có nguồn cung căn hộ bình dân khá lớn, phù hợp với các gia đình trẻ có thu nhập trung bình. Giá các căn hộ thương mại này hiện đã tăng khoảng 8 – 10% so với đầu năm 2015.

Giá đất nền khu vực An Khánh - An Thượng (huyện Hoài Đức) phổ biến ở mức khoảng 20-25 triệu đồng/m2, đất mặt đường ở mức 30-35 triệu đồng/m2, cá biệt có những lô đất ở vị trí đẹp giá từ trên mức 35 triệu đồng/m2.


Thông tin Hoài Đức phấn đấu lên quận vào năm 2020 và nhiều tuyến giao thông mới được quy hoạch, đầu tư để nâng cấp hạ tầng cho Hoài Đức đang có tác động tích cực tới thị trường nhà đất tại đây. Nhất là đất thổ cư, hiện đã rục rịch tăng giá và người dân có vẻ rao bán cầm chừng chờ giá tăng hơn nữa.

Liên hệ với chủ nhân đăng rao bán mảnh đất 52m2, mặt đường 7m ở khu vực Thượng Thụy, Đức Thượng, vị này cho biết: Thông tin tôi đăng rao bán mảnh đất này có giá 24 triệu đồng từ năm ngoái, cũng đã có vài khách hỏi mua nhưng hiện gia đình tôi lại chưa có nhu cầu bán lắm hoặc bán thì giá phải cao hơn vì huyện Hoài Đức sắp lên quận rồi.

Theo nhận định của một phụ trách trung tâm môi giới ở đường 32 thì giá nhà nhà đất khu vực Hoài Đức bắt đầu rục rịch khi có thông tin sẽ lên quận.

>>> Hà Nội: Ai đang săn lùng đất thổ cư giá rẻ ven đô nhất định phải biết điều này

 

“Hiện đã có một số nhà đầu tư đi tìm hiểu thu gom đất nền thổ cư và một số lô đất nền dự án tại một số khu vực như Song Phương, An Khánh, An Thượng… Động thái này cũng đã từng diễn ra ở Từ Liêm trước khi có sự thay đổi về cơ cấu hành chính. Các doanh nghiệp bất động sản cũng sẽ ồ ạt đầu tư vào khu vực này khi hạ tầng khu vực được đầu tư mạnh”, vị này nói.

Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và tư vấn, Công ty CBRE Việt Nam, bà Nguyễn Hoài An cũng từng chia sẻ nhận định: “Khu vực phía Tây thành phố, dọc Đại lộ Thăng Long thuộc huyện Hoài Đức - nơi quỹ đất còn nhiều, với cơ sở hạ tầng đang được xây dựng hoàn chỉnh đồng bộ, khi hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ là khu vực hoạt động mới của thị trường bất động sản Hà Nội. Trong những năm tới, khu vực này sẽ là nơi an cư lý tưởng cho rất nhiều người dân Thủ đô, đặc biệt là những khách hàng thành đạt, ưa thích không gian xanh, hiện đại, năng động và tiện nghi”.

Trao đổi với Infonet, ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội đánh giá, Hoài Đức đang có tốc độ phát triển mạnh so với các khu vực khác của Thủ đô, đây là cơ hội cho các nhà đầu tư, kể cả nhà đầu tư nhỏ lẻ hay nhà đầu tư lớn.

“Quỹ đất còn nhiều, kết cấu hạ tầng đang hoàn chỉnh sẽ là cơ hội lớn cho doanh nghiệp đầu tư bất động sản. Từ huyện lên quận thì cơ cấu khác, kết cấu hạ tầng, bộ mặt đô thị sẽ có những tiêu chuẩn khác… nên giá nhà sẽ tăng”, ông Điệp nhận định.

Ngoài ra, theo ông Điệp, phân khúc biệt thự, liền kề, các khu đô thị lớn hoàn chỉnh sẽ là lợi thế của Hoài Đức. Đặc biệt, Hoài Đức có lợi thế khá gần nhưng giá bất động sản lại chênh nhiều so với khu vực khác.

Ông dẫn chứng, hiện ở Hoài Đức, giá biệt thự, liền kề chỉ 30-40 triệu đồng/m2 nhưng liền kề cách đó không xa là Mỹ Đình tận 150 triệu đồng/m2. Còn phân khúc chung cư, giá ở Hoài Đức đang bán chưa đến 20 triệu đồng/m2, nhưng ở Mỹ Đình đã lên đến 30-35 triệu đồng/m2.

“Vì thế, các nhà đầu tư dự án và nhà đầu tư thứ cấp đều thuận lợi. Các nhà đầu tư lấy đất dự án dễ hơn, giá đền bù rẻ hơn. Còn nhà đầu tư thứ cấp mà đầu tư sớm thì sẽ có nhiều cơ hội”, ông Điệp nhận định.

Theo Sở Xây dựng, trên địa bàn Hoài Đức (Hà Nội) đang có 55 dự án khu đô thị với tổng diện tích 2.794ha, trong đó, 37 dự án với tổng diện tích 1.703ha đang chuẩn bị đầu tư, chưa được giao đất; 18 dự án được giao đất với tổng diện tích 1.091ha (9 dự án được triển khai bình thường, còn 3 dự án mới thực hiện bước đầu, 6 dự án đã dừng).

Theo Nguyễn Lê
Infonet.vn

Tags: Hoài Đức lên quận, quận Hoài Đức, giá bất động sản, khu vực An Khánh - An Thượng,

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886