Hồ Gươm Plaza và "thành trì" Ninh Thị Ty

19/03/2017 18:02
Năm 2012, Savills Việt Nam chính thức bán hàng cho Hồ Gươm Plaza (Công ty May Hồ Gươm do bà Ninh Thị Ty đứng đầu, làm chủ đầu tư). Năm 2014, cư dân bắt đầu dọn về. Từ năm 2015 tới nay, tổ hợp cao cấp tại Mỗ Lao, Hà Đông ngập trong tố tụng, thanh tra, xử phạt. Mới nhất, cư dân đang sẵn sàng đâm đơn tới TP Hà Nội nhằm phân định "trắng –đen" xoay quanh hoạt động kinh doanh – xây dựng dự án này.

>>> Thanh tra 'sờ gáy' chung cư gây nguy hiểm tính mạng cư dân

Với sản phẩm lỗi mang tên Hồ Gươm Plaza, doanh nhân Ninh Thị Ty

đang tự hủy hoại thương hiệu của mình đã dày công xây dựng?

 

Người phả tinh thần Đức vào chung cư Việt Nam

Như Dân Việt đã phản ánh, chừng 3 năm qua là thời gian tổ hợp chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza của Công ty CP May Hồ Gươm liên tục rơi vào vòng xoáy dư luận tiêu cực.

Theo đó, khá nhiều phản ánh của cư dân nơi đây về sai phạm của chủ đầu tư đã được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ từ nửa cuối 2015 tới nay.

Điển hình như vi phạm trật tự xây dựng, xây sai thiết kế, tự ý thay đổi công năng một số hạng mục công trình dự án. Mới nhất, là làn sóng đấu tranh dâng cao của người dân về việc chủ đầu tư thiếu minh bạch trong nâng giá trông giữ xe tầng hầm cũng như bàn giao quỹ bảo trì tòa nhà.

Tính sơ sơ ở sự vụ lùm xùm này, đã ghi nhận hàng chục cơ quan báo chí truyền hình đồng loạt lên tiếng nhằm bảo vệ tính thượng tôn của pháp luật.

Nhưng kỳ lạ, cũng thời gian "sóng gió" ấy, người đứng đầu May Hồ Gươm vẫn rất tự tin khi trao đổi với một số cơ quan ngôn luận.

Cơn sóng đấu tranh của người dân vẫn chưa thể xô đổ thành

trì May Hồ Gươm được xây dựng bằng tinh thần Đức?

 

Trong một trả lời công khai tháng 8.2015, bà Ty từng tỏ ra rất tâm huyết, am hiểu kỹ càng sự tương thông giữa "Dệt may" với BĐS. Theo đó, "một căn nhà có chất lượng tốt thì phải được chủ đầu tư quan tâm tới từng chi tiết nhỏ" hay "BĐS phải tuân theo rất nhiều quy định khắt khe khi xây dựng..".

Quả ngọt đầu mùa mang tên Hồ Gươm Plaza đã đến với "nữ tướng" Ninh Thị Ty giai đoạn 2013-2015 - khi hầu hết DN BĐS lao đao thì Hồ Gươm Plaza lại bán được phần lớn số căn hộ.

Thành quả ấy, theo luận giải của vị lãnh đạo này, bắt nguồn từ tinh thần kinh doanh Đức – nơi bà đã tu nghiệp và rèn luyện bản lĩnh kinh doanh trong thời gian dài. Đó là "Người Đức không thiên quá nhiều về vẻ bên ngoài mà họ cụ thể vào hiệu quả sử dụng.

 

>>> Hãi hùng cuộc sống ô nhiễm, bế tắc tại chung cư Hồ Gươm Plaza

- Bể phốt xây nổi trong hầm, thêm các bể phốt tự tạo mọc bên cạnh nhiều lần vỡ bục, phòng đệm thoát nạn bị hô biến thành căn hộ mini dưới 30m2, cư dân than cuộc sống tại chung cư Hồ Gươm Plaza Mỗ Lao (Hà Đông, Hà Nội) không ngày nào yên ổn.

 

Và tôi cũng áp dụng quan điểm đó khi xây dựng Hồ Gươm Plaza". Nhưng, thực tế lúc này lại cho thấy, thay vì trở thành dự án tâm huyết, lại hóa ra một "sản phẩm lỗi" của nữ tướng ngành may mặc nhảy sang lĩnh vực toàn sắt thép?!

Hồ sơ dự án – chìa khóa của mọi vấn đề

Chiều 18.3, trước khi chuẩn bị đợt "đấu tranh" mới tại chân dự án Hồ Gươm Plaza (về những mâu thuẫn tồn đọng với chủ đầu tư), chị Thanh Hương (chủ nhân căn hộ tầng 12, tòa A) hé mở thêm cho PV về diễn biến mới sự việc.

Không cung cấp được hồ sơ bàn giao, thi công dự án,

chủ đầu tư chỉ một mực khẳng định hầm thuộc

sở hữu của mình và tùy nghi khai thác?

 

Theo đó, hầu hết các căn hộ ở hai tòa nhà A, B đều đã được cấp sổ đỏ (tòa C chưa rõ vì chủ đầu tư đang vướng pháp lý xây dựng). Hợp đồng mua bán đã thanh lý hết, căn cứ pháp lý cao nhất hiện tại mà cư dân nắm giữ chỉ là sổ đỏ.

Điều quan trọng, "chúng tôi chỉ yêu cầu chủ đầu tư bàn giao toàn bộ hồ sơ pháp lý thi công, thiết kế, bàn giao dự án cho BQT tòa nhà để chứng minh phần hầm thuộc sở hữu của họ.

Nhưng họ không cung cấp được. Trong khi đó, họ vẫn tự ý thuê đơn vị vào trông giữ xe, tăng giá trông giữ xe trong hầm. Rồi "bỏ ngoài tai" trách nhiệm bàn giao quỹ bảo trì... ".

Người này chia sẻ thêm gia đình mình đã dọn về ở chung cư Hồ Gươm Plaza từ tháng 6.2014 (mua qua công ty tư vấn Savills Việt Nam).

Được biết, BQT tòa nhà đang rốt ráo chuẩn bị đơn thư gửi UBND TP Hà Nội vào tuần tới để đề nghị cưỡng chế các sai phạm tại tổ hợp chung cư này.

Diễn biến tại ngày 16.3, chủ đầu tư tiếp tục ra công văn (số 22/2017/TB-MHG) gửi cư dân và chính quyền Quận, phường sở tại với nội dung khẳng định việc áp mức giá trông giữ xe ô tô tại tầng hầm 1,2 triệu đồng/xe/tháng là đúng với Quyết định 68/2016/QĐ-UBND của TP Hà Nội.


Theo Thái Bình
Báo Dân Việt

 

Link Nguồn: http://danviet.vn/nha-dat/ho-guom-plaza-va-thanh-tri-ninh-thi-ty-754248.html


 

Tags: May Hồ Gươm, chủ đầu tư, Hồ Gươm Plaza, xây dựng, dự án, sai phạm, ,

Quảng cáo

  • Diễn Đàn tài chính Việt Nam
  • Hưng Thịnh. 12.9.2017. Trang Chi tiết

Quảng cáo

  • Chi Tiet. Thinhvuongreal

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886