Hàng loạt “ông lớn” bất động sản M&A thành công trong quý III/2017

18/11/2017 18:58
- Theo công bố của Savills Việt Nam, trong quý III/2017, thị trường bất động sản Việt Nam đã diễn ra hàng loạt các cuộc M&A sôi động, thu hút nhiều “ông lớn” tham gia.


Ảnh minh họa.

Theo Savills Việt Nam, trong quý III/2017, các chủ đầu tư tiếp tục bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến các dự án phức hợp quy mô lớn bao gồm khu dân cư tại các thành phố lớn. Trong tháng 9, quỹ đầu tư bất động sản VinaLand Limited được quản lý bởi VinaCapital, đã bán cổ phần tại VinaSquare, một khu dự án phức hợp rộng 3,1 ha nằm tại vị trí đắc địa quận 5 TP.HCM.


Cổ phần này được VinaLand Limited mua từ hơn 10 năm trước và bán lại cho Công ty bất động sản Trí Đức Real Estate với giá 41,2 triệu đô la Mỹ. Ngoài ra, dự án Mỹ Gia 182 ha, dự án khu đô thị lớn nhất tại Nha Trang, miền Trung Việt Nam, cũng đổi chủ từ VinaLand sang một nhà phát triển trong nước với giá 11 triệu đô la Mỹ.


Trước đó, trong tháng 8, Công ty Anpha Holdings, một công ty phát triển bất động sản Việt Nam đã mua lại cổ phần 99,98% của Novaland tại Nova Galaxy, một công ty con của Novaland. Dự án Galaxy 9, nằm tại quận 4, TP.HCM với hơn 500 căn hộ, là một phần của vụ chuyển nhượng công ty con này.


Tại Hà Nội, Công ty đầu tư Growing Sun Investment mua lại dự án phức hợp cao cấp Diamond Rice Flower Complex rộng 4,2 ha từ Tập đoàn Kinh Bắc City Group, một công ty niêm yết danh tiếng. Tương tự, Tập đoàn FLC Group đã thắng thầu quyền sử dụng đất lô đất DM1 rộng 6,4 ha nằm tại quận Nam Từ Liêm với giá 38 triệu đô la Mỹ để xây biệt thự, nhà liền kề và căn hộ.

 

 

Đánh giá chung về thị trường bất động sản Việt Nam trong quý III/2017, Savills Việt Nam cho biết, thị trường nhìn chung đang tăng trưởng trên tất cả các phân khúc; trong đó phân khúc văn phòng đặc biệt có triển vọng khả quan.

Tuy nguồn cung mới tăng 8% theo năm, thị trường văn phòng TP.HCM tiếp tục xu hướng tăng trưởng vững mạnh với công suất cho thuê trung bình xấp xỉ 95% và giá thuê trung bình của hạng A tăng 8% theo năm.


Theo Savills Việt Nam, Hà Nội cũng đang dần bắt kịp với những cải thiện đáng kể trong giá thuê và công suất cho thuê của các tòa nhà văn phòng hạng A và hạng B. Tổng nguồn cung tại Hà Nội đạt xấp xỉ 1,6 triệu m2 với công suất cho thuê đạt 93%, tăng 6% theo năm.


Giá thuê cho văn phòng hạng A và hạng B tăng nhẹ (2% và 9% theo quý). Nguồn cầu duy trì ở mức cao, kết hợp với nguồn vốn đầu tư FDI dồi dào và sự tăng trưởng ấn tượng của GDP, Savills kỳ vọng tỷ lệ lấp đầy của thị trường văn phòng duy trì ở mức cao ở tất cả các hạng và giá thuê sẽ tăng trung bình 8,4%/ năm trong vòng 3 năm tới.

 

 

Theo VẠN XUÂN
BizliveLink nguồn: http://bizlive.vn/dia-oc/hang-loat-ong-lon-bat-dong-san-ma-thanh-cong-trong-quy-iii2017-3420794.html


 

Tags: bất động sản, M&A,

Tin mới nhất

Quảng cáo

  • Diễn Đàn tài chính Việt Nam
  • Hưng Thịnh. 12.9.2017. Trang Chi tiết

Quảng cáo

  • Chi Tiet. Thinhvuongreal

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886