Được định giá trị 9 tỷ USD, giá cổ phiếu FLC có thể tăng lên 310.000 đồng/cp?

11/10/2017 17:48
- Ngày 9/10 vừa qua Công ty Quản lý quỹ UniCap đã đưa ra báo cáo định giá và thông báo Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC được định giá 9 tỷ USD. Nếu việc định giá này là chính xác, thì giá trị cổ phiếu FLC lớn hơn rất nhiều lần thị giá đang giao dịch.

 

 

Theo đó, tổng giá trị tài sản thuộc quyền sở hữu, quản lý của FLC, bao gồm giá trị các dự án, khoản đầu tư và tài sản khác trực thuộc sở hữu, quyền quản lý của đơn vị, có tính đến yếu tố sinh lời..., hiện đạt 9 tỷ USD.

Đại diện UniCap cho biết công ty này đã khảo sát độc lập và thấy rằng, thương hiệu FLC có độ phủ rất lớn và chứng minh được hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp trong thực tế. Bằng chứng là, các dự án có gắn với cụm từ FLC đều đạt được thuận lợi lớn trong quá trình đưa sản phẩm ra thị trường.

Hiện nay, FLC được biết đến với chuỗi dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô lớn, tiêu chuẩn 5 sao và tiện ích đầy đủ, trải dài nhiều tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam. Không những thế, mảng bất động sản khu đô thị, bất động sản khu công nghiệp… của FLC cũng tạo được sức hấp dẫn riêng.


Diễn biến giá cổ phiếu FLC từ ngày 22/9 đến nay


Lịch sử giao dịch cổ phiếu FLC từ cuối tháng 9/2017 cho thấy cổ phiếu FLC đi vào đợt giảm giá mạnh. Cụ thể, thống kê trong 11 phiên giao dịch liên tiếp từ ngày 22/9 đến ngày 6/9, có tới 7 phiên giảm, hai phiên đứng giá và 2 phiên tăng.

Tuy nhiên, sau khi thông tin được công bố, đến nay, cổ phiếu FLC đã có 3 phiên tăng giá liên tiếp từ mức 7.370 đồng/CP lên 7.600 đồng/CP, tương ứng mức tăng 2,82%, với hơn 32 triệu cổ phiếu được giao dịch.

Với hơn 638 triệu cổ phiếu FLC đang lưu hành thì vốn hóa thị trường của FLC tại thời điểm ngày 9/10 chỉ xoay quanh mức gần 4.800 tỷ đồng trong khi đó, thông tin FLC được UniCap định giá lên tới 9 tỷ USD (tương đương 204.000 tỷ đồng) khiến cho nhà đầu tư không khỏi băn khoăn về mức chênh lệch này và hình dung mức cổ phiếu FLC sẽ tăng lên mức 310.000/CP.

Được biết, năm 2014, FLC được công ty tư vấn BĐS Savills Việt Nam định giá 3 tỷ USD, con số này chỉ bằng 1/3 mức định giá mà UniCap công bố.

Lý giải điều này, đại diện UniCap cho biết sự khác biệt lớn với định giá của Savills là do UniCap định giá toàn bộ các tài sản, chứ không chỉ các dự án bất động sản và có tính đến yếu tố sinh lời.

Tuy nhiên, theo thông tin có được gần đây, tình hình kinh doanh của UniCap gặp khó khăn, thua lỗ. Cuối tháng 7/2017 vừa qua, Công ty này đã được một nhóm cổ đông mới bao gồm 12 cá nhân mua lại toàn bộ cổ phần từ nhóm cổ đông cũ.

Đáng chú ý, hầu hết các tân lãnh đạo của UniCap đều có mối quan hệ rất gần gũi với Tập đoàn FLC, khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ việc Unicap muốn nâng tầm tên tuổi của FLC để chào bán các dự án, cũng như đẩy giá cổ phiếu tăng cao.

 

>>> Ông Trịnh Văn Quyết ‘mạnh tay' chi hơn trăm tỷ mua cổ phiếu FLC

>>> Giá cổ phiếu FLC tăng mạnh sau khi ông Trịnh Văn Quyết mua thành công 20 triệu cổ phiếu

Theo Ánh Phượng

Báo Thời Đại

 

 

 

Tags: cổ phiếu FLC, Tập đoàn FLC, Trịnh Văn Quyết, UniCap, quỹ UniCap, UniCap định giá,

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886