Địa ốc “đua” khuyến mãi cuối năm: Giá nhà có giảm?

02/01/2017 21:04
- Vài tháng trở lại đây, thị trường địa ốc TP.HCM sôi động hẳn lên khi nhiều chủ đầu tư ồ ạt bung hàng. Dịp cận Tết Nguyên đán 2017, cuộc đua tranh giành thị phần càng trở nên gay gắt hơn khi không ít doanh nghiệp tung khuyến mãi, ưu đãi lớn…

 


Dịp cận Tết, doanh nghiệp địa ốc bước vào cuộc đua tung khuyến mãi, ưu đãi.

>>> Điều gì xảy ra khi Vingroup nhảy vào phân khúc nhà ở trung bình

Trong bối cảnh thị trường địa ốc TP.HCM bùng nổ căn hộ giá rẻ thời điểm cuối năm 2016 đã góp phần kéo giảm sự lệch pha cung - cầu, giúp người thu nhập thấp có cơ hội sở hữu nhà.

Dịp cận Tết, sự cạnh tranh trên thị trường càng trở nên gay gắt hơn khi nhiều chủ đầu tư tung chương trình khuyến mãi, ưu đãi “khủng” để kéo khách.

Các căn hộ diện tích nhỏ 55m2, bốc thăm giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng, tặng ô tô, hỗ trợ lãi suất, ngân hàng cho vay đến 70-80% giá trị căn hộ, cho vay tới 20 năm... là những chiêu câu khách rất hấp dẫn của chủ đầu tư để bán nhà.


Đánh giá về thị trường căn hộ dịp cuối năm, ông Ngô Quang Phúc – Phó Tổng giám đốc Himlam Land cho rằng, việc hàng loạt chủ đầu tư ồ ạt bung hàng đã khiến cho nguồn cung trên thị trường dồi dào hơn bao giờ hết.

Điều này tốt cho thị trường vì bên bán thì nhiều nhưng người mua thì không tăng bao nhiêu, do vậy cạnh tranh trên thị trường cũng sẽ trở nên gay gắt hơn.

Doanh nghiệp muốn thu hút khách hàng thì phải làm tốt sản phẩm của mình, tung nhiều khuyến mãi để làm sao người mua thấy rằng mua dự án này sẽ tốt hơn dự án kia.

Theo Phó Tổng giám đốc Him Lam Land, nhà phố và nhà thấp tầng vẫn là phân khúc hấp dẫn dịp cuối năm nhất là các dự án có vị trí tốt, có tiềm tăng gia tăng giá trị.

 

>>> Bất động sản 2017: Đất nền vùng ven sẽ tiếp tục nóng?

- Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, trong khi căn hộ cao cấp đang có dấu hiệu chững lại, thì phân khúc đất nền lại có lượng giao dịch rất sôi động và hứa hẹn sẽ tiếp tục là điểm sáng của thị trường 2017.

 

Trong khi đó phân khúc căn hộ chung cư cũng đang có sự dịch chuyển khi không nhiều người đầu tư vào căn hộ cao cấp mà hướng vào phân khúc có tiện ích tốt, giá bán từ 1,5 – 2 tỷ/căn.

Nhận định giá nhà ở trong năm 2017, ông Phúc cho rằng giá bán vẫn sẽ giữ ở mức ổn định. Tuy nhiên, trong sự ổn định đó sẽ có mức tăng giảm khác nhau tuỳ vào từng loại hình, phân khúc.

Cụ thể, căn hộ có giá bán 1 – 2 tỷ đồng/căn có chiều hướng tăng nhẹ vì cung không đáp ứng đủ cầu, trong khi đó căn hộ cao cấp chắc chắn sẽ được điều chỉnh giảm vì nhu cầu không nhiều.

 

>>> Đất nền khu vực ven đô giá tăng nhẹ từ 10 - 15%

- Bộ Xây dựng cho biết, tháng 11.2016 có tăng nhẹ, nhưng không xuất hiện hiện tượng tăng giá đột biến. Tại Hà Nội, giá bất động sản (BĐS) duy trì khá ổn định, chỉ có phân khúc đất nền khu vực ven đô giá tăng nhẹ từ 10 - 15% so với đầu năm 2015.

 

Tuy nhà ở giá rẻ được đánh giá là phân khúc dẫn dắt thị trường trong thời gian tới, nhất là khi các “ông lớn” nhập cuộc, nhưng theo ông Ngô Đình Hãn – Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long, làm nhà giá rẻ không hề dễ.

Vị này cho rằng, thị trường cho thấy nhà giá rẻ luôn trong tình trạng “cháy hàng”, xây không đủ bán. Nhưng để phát triển phân khúc này, doanh nghiệp cần có tầm nhìn dài hơi trong việc chuẩn bị quỹ đất và tối ưu chi phí đầu tư.

“Chất lượng sản phẩm cũng là tiêu chí quan trọng bởi người mua sẽ không chấp nhận nếu anh làm nhà giá rẻ nhưng chất lượng quá tệ”, ông Hãn nói và kiến nghị

Nhà nước cần có những chính sách hỗ trợ như giảm thuế, ưu đãi tiền sử dụng đất, giảm thủ tục hành chính… để khuyến khích doanh nghiệp tham gia xây nhà giá rẻ.

 

Theo số liệu của Hiệp hội BĐS TP.HCM, thị trường BĐS năm 2016 và 2017 sẽ đón thêm 30.000 sản phẩm nhà ở. Sở Xây dựng thành phố đã xác nhận 57 dự án nhà ở hình thành trong tương lai với 29.000 căn nhà;

trong đó có 5.630 căn hộ thuộc phân khúc cao cấp, 16.750 căn hộ phân khúc trung cấp và 5.412 căn hộ phân khúc bình dân. Ngoài ra, một số doanh nghiệp đi theo xu hướng xây dự án xong mới bán cho người tiêu dùng.

Kết quả hoạt động của thị trường BĐS năm 2016 đã cho thấy phân khúc nhà ở vừa túi tiền chiếm tỷ lệ 79,7% vẫn đang là phân khúc chủ đạo của thị trường. Giao dịch 11 tháng đầu năm 2016 đạt khoảng 14.000 giao dịch, giảm hơn 10% so với năm 2015. Tổng giá trị tồn kho BĐS ở TP.HCM còn 5.954 tỷ đồng.

 

 

Theo Phương Anh Linh
Báo điện tử InfoNet

Link Nguồn: http://infonet.vn/dia-oc-dua-khuyen-mai-cuoi-nam-gia-nha-co-giam-post217919.info

 

Tags: Địa ốc, Giá nhà, thị trường nhà ở, Tết Nguyên đán, Himlam Land, chung cư, ,

Tin mới nhất

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886