Cổ phiếu cần quan tâm ngày 15/1

14/01/2018 20:09
- Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 15/1 của các công ty chứng khoán.

 

 

Khuyến nghị mua cổ phiếu FCN

CTCK FPT (FPTS)

Công ty Cổ phần FECON (mã FCN) là doanh nghiệp có thương hiệu và uy tín tại thị trường miền Bắc. Thị trường này mang lại khoảng 70% doanh thu và lợi nhuận hàng năm cho FCN. FCN có lợi thế từ nguồn cung cọc nội bộ và uy tín với các khách hàng lớn ở miền Bắc. Theo đánh giá của chúng tôi, thị trường miền Bắc sẽ tiếp tục là thị trường đóng góp đáng kể doanh thu và phần lớn lợi nhuận cho FCN trong ngắn hạn.

Hai dự án đầu tư sắp tới được thực hiện kết hợp với đối tác lớn, nhiều kinh nghiệm (ACWA Power, Coteccons và REFICO). Dự án Nhà máy Điện mặt trời Vĩnh Hảo 6 có đầu ra đảm bảo giúp giảm rủi ro đầu tư. Dự án BT Tỉnh lộ 9 – giả định FCN triển khai tương tự như dự án BOT tuyến tránh Phủ Lý – kỳ vọng mang lại 50-60 tỷ lợi nhuận từ thi công cho FCN (~40% giá trị vốn chủ của FCN tại dự án này).

Ngoài ra, hoạt động chuyển nhượng giúp tạo dựng quan hệ hợp tác chiến lược với đối tác Công ty Cổ phần Đường cao tốc miền Trung Nhật Bản (NEXCO) trong mảng đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông. Ước tính chuyển nhượng sẽ mang lại khoảng 78 tỷ lợi nhuận trên 260 tỷ giá vốn cho FCN, giúp tập trung nguồn lực tài chính để đầu tư các dự án mới.

Bằng cách sử dụng phương pháp chiết khấu dòng tiền, chúng tôi xác định giá mục tiêu của FCN là 24.500 đồng/CP. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu FCN.

Khuyến nghị mở vị thế đối với cổ phiếu AAA

CTCK BIDV (BSC)

Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (mã AAA) đã hoàn thành mô hình 2 đáy ngắn hạn và đang trên xu hướng bứt phá khỏi đỉnh cũ.

Cùng với chỉ báo ADX tăng trở lại, xu hướng đang mạnh dần và sớm có phiên tăng mạnh cho cổ phiếu này.

Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị mở vị thế với AAA tại giá nhỏ hơn 36.000 đồng/CP, chốt lãi tại giá 41.500 đồng/CP và cắt lỗ tại 33.500 đồng/CP.

Giá mục tiêu của cổ phiếu TCM là 41.000 đồng/CP

CTCK Đầu tư Việt Nam (IVS)

Công ty Cổ phần Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (mã TCM) bắt đầu nhịp tăng dài hạn mới của mình vào đầu năm 2017 tại vùng giá 13,000. Nhịp tăng trung hạn đưa TCM đạt đỉnh tại vùng giá 30,800. Nhịp điều chỉnh trung hạn sau đó chạm đáy tại vùng giá 24,000.

Trong tuần vừa qua, giá của TCM đã bật lên khỏi đường xu hướng giảm trung hạn, MACD cũng đã cắt đường tín hiệu từ dưới lên.

Quan điểm: TCM đã xác nhận bước vào nhịp tăng trung hạn thứ hai của nhịp tăng dài hạn từ đầu năm 2017.

Dự đoán: giá mục tiêu cho nhịp tăng trung hạn này của TCM đưa ra hiện tại là tại vùng giá 41.000. Cắt lỗ nếu giá rơi khỏi mức 27,500.

Giá mục tiêu của TDH có thể đạt 22.400 đồng/CP

CTCK Đầu tư Việt Nam (IVS)

Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (mã TDH) là doanh nghiệp đầu tư kinh doanh Bất động sản, tập trung vào mảng chung cư trung cấp và trong danh mục có nhiều dự án tại khu vực Đông TP Hồ Chí Minh, TDH đáng chú ý với tăng trưởng EPS vượt khá xa tốc độ tăng trưởng giá cổ phiếu. Bên cạnh đó, trong quý I vừa qua TDH đã được sở HSX cho phép cấp margin trở lại.

Xét về vận động giá cổ phiếu, TDH bắt đầu sóng tăng dài hạn từ đầu 2017, đã hoàn thành nhịp điều chỉnh trung hạn và đang ở sóng 3 của đà tăng dài hạn. Trường hợp TDH vượt vùng đỉnh 17 thì giá mục tiêu cơ bản có thể đạt 22.4 (upside 31%) trong trung hạn hoặc lên 24 kết quả kinh doanh duy trì tích cực.

Theo T.T
Tinnhanhchungkhoan.vn


 


Link nguồn: http://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh/co-phieu-can-quan-tam-ngay-151-215438.html


 

 

Tags: Cổ phiếu cần quan tâm, Coteccons,

Quảng cáo

  • Diễn Đàn tài chính Việt Nam
  • Hưng Thịnh. 12.9.2017. Trang Chi tiết

Quảng cáo

  • Chi Tiet. Thinhvuongreal

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886