Chứng khoán ngày 4/5/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

03/05/2017 20:30
- Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 4/5/2017 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

>>>Ông Nguyễn Thành Nam làm tổng giám đốc Sabeco

Dư địa hồi phục nhiều khả năng vẫn còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dư địa hồi phục của chỉ số VN-Index nhiều khả năng vẫn còn tiếp diễn với đích đến kế tiếp nằm tại vùng kháng cự tâm lý quanh 720 điểm. Đà tăng của nhóm chỉ báo dao động đang ủng hộ cho khả năng này.

Trong kịch bản tích cực, nếu bứt phá thành công qua vùng cản trên thì chỉ số có thể sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh 730-735 điểm trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, BVSC đánh giá lực cản tại vùng điểm này hiện tại vẫn còn khá lớn. Vì vậy, kịch bản chỉ số vấp phải áp lực bán chốt lời mạnh và quay đầu giảm điểm khi tiếp cận vùng cản này đang được để ngỏ trong những phiên tới.

Trên khung thời gian intraday, vùng kháng cự trong phiên kế tiếp của chỉ số nằm tại 723 điểm. Một số tín hiệu phân kỳ giữa đường giá và các chỉ báo kỹ thuật có độ nhạy cao đã xuất hiện.

Điều này có thể khiến đường giá điều chỉnh về vùng 712-714 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại quanh 720 điểm và 730-735 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 712- 714 và quanh 705 điểm.

 

Tiếp tục gặp khó khăn tại mốc 720 điểm

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Nhìn chung thị trường đang phân hóa tương đối mạnh, những cổ phiếu có thông tin tích cực tiếp tục tăng mạnh và phá đỉnh như REE, MBB, .... Ngược lại có cổ phiếu đang đi tìm đáy mới như PVD, HVG, DQC... khi chịu những thông tin không tích cực.

Vì thế, IVS cho rằng đây vẫn là giai đoạn mà dòng tiền tìm kiếm cơ hội, NĐT hãy nắm giữ những CP tích cực mà chưa tăng giá chờ đợi dòng tiền tìm đến. Nhưng đối với một số cổ phiếu tăng quá mạnh NĐT nên chốt lời và tìm kiếm cơ hội đầu tư mới.

Theo đó IVS cho rằng những CP tăng trên 50% trong thơi gian ngắn đồng thời vượt mạnh ra dải trên của đường BB (50) là nhóm nên chốt lời.

Trên đồ thị, chỉ số VN-Index dù tăng điểm nhưng mức tăng đã giảm đi đáng kể. Những cây nên tăng ngắn và sát vào nhau trong khi KLGD tăng lên cho thấy áp lực bán cao và là thách thức rất lớn với lực cầu.

Vì vậy, IVS cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục gặp khó khăn tại mốc 720 điểm này nhưng theo xu thế là tích lũy. Có nghĩa là dù tăng hay giảm thì biến động không quá lớn.

 

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp và kết phiên ở mức cao nhất. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 714 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn chuyển từ trung tính lên tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 717- 719 điểm (MA20-50).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 683 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm để thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 720 điểm, rủi ro điều chỉnh chỉ ở mức thấp với vùng hỗ trợ đang ở rất gần trong khoảng 717-719 điểm.

HNX-Index tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp với diễn biến trong phiên là rất gay cấn. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 88,9-89 điểm (MA5-10).

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 88,7-89,5 điểm (MA20-50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 84,3 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, HNX-Index nhiều khả năng tiếp tục duy trì đà tăng giá với mục tiêu tiếp theo của chỉ số tại 90,3 điểm (đỉnh phiên 17/4), hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 89,5 điểm.

 

Đà tăng sẽ tiếp diễn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên đồ thị ngày, đồ thị nến VN-Index là một nến tăng hẹp kèm theo bóng dưới khá dài thể hiện cung – cầu đang giằng co mạnh hơn dẫn đến những rung lắc xảy ra trong phiên theo quá trình tăng giá.

Tuy nhiên, việc chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày cho thấy bên mua vẫn nắm giữ vai trò chi phối tại thời điểm đóng cửa. Với diễn biến này thì nhiều khả năng đà tăng sẽ tiếp diễn và quá trình kiểm tra ngưỡng 720 điểm có thể xảy ra trong phiên kế tiếp.

Đánh giá về xu hướng, việc thanh khoản giữ ở mức cao trong phiên tăng hôm nay kèm theo dấu hiệu đường giá vượt lên khỏi SMA 20 sẽ được coi là lợi thế làm tăng khả năng vượt cản trên của VN-Index.

MACD cũng đang hồi phục tích cực và tiến gần đến khả năng của một điểm hội tụ với đường tín hiệu. Theo đó, một breakout tăng giá nếu xảy ra sẽ giúp củng cố cho xu hướng hồi phục với mục tiêu là vùng đỉnh cũ ngắn hạn..

 

Theo Bình An
Người Đồng Hành

 

Link nguồn: http://ndh.vn/chung-khoan-ngay-4-5-2017-qua-lang-kinh-ky-thuat-2017050306302245p4c146.news

 

 

Tags: phân tích, chứng khoán, thị trường, diễn biến, ,

Quảng cáo

  • Diễn Đàn tài chính Việt Nam
  • Hưng Thịnh. 12.9.2017. Trang Chi tiết

Quảng cáo

  • Chi Tiet. Thinhvuongreal

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886