Cần Thơ kêu gọi đầu tư BOT tuyến đường mới 15.000 tỷ đồng

06/12/2017 14:41
- Xác định việc làm tuyến đường 91C là cấp thiết để đáp ứng nhu cầu phát triển, nhưng ngân sách khó khăn nên Cần Thơ kêu gọi đầu tư BOT.


Phối cảnh tuyến đường 91C có vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng được Cần Thơ kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT. Ảnh: Cửu Long.

 


Theo Sở Giao thông Vận tải Cần Thơ, tuyến đường mới dự kiến có tên là 91C, tổng vốn 15.000 tỷ đồng theo hình thức BOT. Tuyến đường nằm ở phía Tây của thành phố, là trục đối ngoại, kết nối tất cả khu công nghiệp với cảng Cái Cui.

Đường 91C dài 30 km, có 25 cầu, 9 nút giao; điểm đầu giao với quốc lộ 91 thuộc địa bàn quận Ô Môn, kết nối với quốc lộ 61C thuộc địa bàn quận Cái Răng và điểm cuối giao với đường Nam Sông Hậu, tại đường dẫn vào cảng Cái Cui. Mặt cắt đường theo quy hoạch là 80 m, trong đó 32 m giữa tim đường sẽ dự trữ sau này làm metro. Thời gian thu phí hoàn vốn trong 30 năm.

Theo lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, địa phương đã có ý tưởng làm tuyến đường này từ 10 năm trước nhưng do điều kiện ngân sách khó khăn và yêu cầu về giao thông khi đó chưa bức bách nên chậm triển khai.

"Với đà phát triển như hiện nay, áp lực về giao thông của thành phố rất lớn, vì vậy dự án này càng trở nên cấp thiết. Nhưng vì ngân sách vẫn còn khó khăn nên địa phương muốn kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT", lãnh đạo Cần Thơ nói.

Vừa qua, một số nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đã đến làm việc với TP Cần Thơ nhằm tìm hiểu, nghiên cứu về dự án này để quyết định khả năng đầu tư.

 

Theo Cửu Long
Vnexpress 

Link nguồn: https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/can-tho-keu-goi-dau-tu-bot-tuyen-duong-moi-15-000-ty-dong-3679573.html


 

Tags: Cần Thơ, BOT, đầu tư,

Quảng cáo

  • Diễn Đàn tài chính Việt Nam
  • Hưng Thịnh. 12.9.2017. Trang Chi tiết

Quảng cáo

  • Chi Tiet. Thinhvuongreal

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886