80% khách hàng giao dịch mua BĐS cao cấp tại Đà Nẵng đến từ Hà Nội

16/09/2016 08:12
TNNĐ- Khảo sát của các công ty nghiên cứu bất động sản (BĐS) chỉ ra rằng Đà Nẵng đang đứng đầu thị trường BĐS cao cấp ven biển, và có đến 80% người mua phân khúc này đến từ Hà Nội.

 

>>> Thảm họa dự án FLC trút xuống đầu dân

 

Nghiên cứu mới nhất của Savills về toàn cảnh thị trường BĐS Đà Nẵng cho thấy Đà Nẵng đang tiên phong trong bất động sản cao cấp ven biển và xếp thứ hai (sau Nha Trang) về tổng nguồn cung với 1.199 biệt thự và 3.367 căn hộ.

Có hơn 80% người mua đến từ Hà Nội, bị thu hút bởi danh mục đa dạng về các sản phẩm, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, những triển vọng du lịch và các chính sách bán hàng hấp dẫn, cũng như một hình ảnh một thành phố xanh, trẻ trung và năng động.

 

80% khách hàng giao dịch mua BĐS cao cấp tại Đà Nẵng đến từ Hà Nội

Các dự án thành công phải kể đến Bà Nà Hill, Ocean Villas, Hayatt Regency, Furama, Intercontinetal, và Azura. Các dự án tương lai có quy mô lớn bao gồm Soleil Đà Nẵng, Coco Bay, Đa Phước, Hàn Riverside, Ariyana, Central Coast, Vinpearl Han River, và Ocean Suites& Estates. Thị trường đang đón chờ nguồn cung lớn về căn hộ và biệt thự biển.

Savills cũng nhận định, yêu cầu mua nhà ở tại Việt Nam đang dần thay đổi, biệt thự nghỉ dưỡng đang trở nên phổ biến và là lựa chọn mới của người dân, nhu cầu về nhà ở cũng đa dạng hơn. “Tầng lớp trung lưu có mức tăng trưởng tốt, và tầng lớp giàu có còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn”, Savills đánh giá và cho biết yếu tố này tác động nhiều đến sự thay đổi trong lựa chọn mua nhà.

Về thị trường khách sạn, Đà Nẵng đang phát triển mạnh mẽ.

>>> Tiềm ẩn nhiều rủi ro đầu tư căn hộ khách sạn dự án Cocobay Đà Nẵng?


TNNĐ- Được quảng bá rầm rộ từ đầu năm, dự án Cocobay Đà Nẵng đang làm mưa gió trên thị trường BĐS. Tuy nhiên, nhiều ý kiến trong giới BĐS cho rằng phân khúc Condotel (căn hộ khách sạn) vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là dự án lại đặt ở địa bàn Đà Nẵng.

 

Savills cho biết, Đà Nẵng là một trong 20 thành phố sạch nhất trên thế giới và cũng là thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam. Nhờ các danh lam thắng cảnh thiên nhiên, Đà Nẵng trở thành trung tâm du lịch của Việt Nam.

Trong năm 2015, tổng cộng có 73 khách sạn hạng từ 3 đến 5 sao với 8.485 phòng, trong đó, 7 trên tổng 11 khách sạn 5 sao và 4 trên tổng 14 khách sạn 4 sao được quản lí bởi nhà điều hành quốc tế. Do đó, thị trường còn nhiều cơ hội cho sự hiện diện của các nhà điều hành nước ngoài.

Theo Hải Minh
Người Đồng Hành

Tags: BĐS cao cấp tại Đà Nẵng, BĐS cao cấ, p ven biển,

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886