6 ngân hàng thay “tướng”

26/09/2016 07:34
TNNĐ-Làn sóng thay đổi lãnh đạo cấp cao nhất của ngân hàng là chủ tịch và Tổng giám đốc có lẽ chưa năm nào sôi động như năm nay. Mới chỉ 6 tháng trở lại đây đã có đến 6 nhà băng thay “tướng”, âm thầm cũng có, rầm rộ cũng có.

 

>>> Đại gia Cao Toàn Mỹ, từ hình mẫu startup đến phiên tòa tai tiếng

Tại Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank), sau năm 2015 thay đổi cả Tổng giám đốc và chủ tịch Hội đồng quản trị vì lý do cá nhân của các vị này thì năm nay lại tiếp tục có sự thay đổi. Ông Nguyễn Quốc Toàn từ nhiệm vị trí chủ tịch vào tháng 7 năm trước thì tháng 4 năm nay lại được bầu trở lại Hội đồng quản trị và tiếp nhận lại vị trí này từ ông Phan Đình Tân.


Cũng trong tháng 4, Ngân hàng Eximbank bổ nhiệm ông Lê Văn Quyết làm Tổng giám đốc. Ông Lê Văn Quyết được bầu vào thành viên HĐQT nhiệm kỳ 6 (2015 - 2020) của nhà băng này tại Đại hội đồng cổ đông tổ chức vào tháng 12/2015.


Trước khi ông Quyết làm CEO của Eximbank, Phó Tổng giám đốc ngân hàng là ông Trần Tấn Lộc được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc từ tháng 10/2015 sau khi ông Phạm Hữu Phú hết nhiệm kỳ.


Ngân hàng Việt Á (VietABank) hồi tháng 5 cũng thay Tổng giám đốc. Sau 3 năm nắm giữ ghế CEO của nhà băng này, ngân hàng miễn nhiệm bà Phương Thanh Nhung và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hảo làm Phó Tổng giám đốc điều hành. Hiện bà Nhung vẫn là thành viên Hội đồng quản trị của VietABank.


Đến tháng 6/2016, ngân hàng PVcomBank cũng thay đổi Tổng giám đốc nhưng dường như ít được dư luận chú ý. Ông Nguyễn Hoàng Linh thôi chức Tổng giám đốc kể từ ngày 30/6 để giữ chức thành viên Hội đồng quản trị, đồng thời ngân hàng bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Nam là phó tổng giám đốc thường trực làm Quyền Tổng giám đốc.

>>>> Nước đã đến chân Hoàng Anh Gia Lai

TNNĐ - Thị giá cổ phiếu của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG-Hose) ngày 16-9-2016 còn 4.930 đồng. Với vốn điều lệ 7.900 tỉ đồng, giá trị vốn hóa của HAG là 3.895 tỉ đồng, tương đương 175 triệu đô la Mỹ.


Sự thay đổi lãnh đạo đứng đầu ngân hàng thời gian qua rầm rộ hơn cả là ở BIDV. Sau 35 năm đồng hành cùng ngân hàng, chủ tịch HĐQT ngân hàng là ông Trần Bắc Hà về nghỉ hưu theo chế độ kể từ đầu tháng 9.

Ông Trần Anh Tuấn, một thành viên HĐQT được giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV từ 1/9/2016.


Mới đây nhất là sự thay đổi lãnh đạo cấp cao ở Techcombank. Ngân hàng bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh giữ vị trí Tổng giám đốc từ ngày 13/9. Trước đó

ông Quốc Anh nắm quyền Tổng giám đốc kể từ đầu tháng 3/2016 khi CEO ngoại của nhà băng này là ông Murat Yuldashev thôi nhiệm vì lý do cá nhân.
Mỗi ngân hàng đều có lý do riêng của họ về việc thay đổi lãnh đạo điều hành.

Theo chia sẻ của một vị sáng lập ngân hàng thì cách thức lựa chọn Tổng giám đốc và chủ tịch HĐQT hiện nay đều phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích kinh doanh của các ông chủ, bà chủ ngân hàng và các nhóm cổ đông lớn, đặc biệt là cổ đông nước ngoài.

Các CEO tên tuổi, có "thương hiệu" cũng được cạnh tranh "săn đón" rất gay gắt bởi người làm quản lý thì có rất nhiều nhưng người phù hợp thì chẳng bao nhiêu.

 

Theo Tùng Lâm
Báo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/kinh-doanh/6-ngan-hang-thay-tuong--42016259161355249.htm

Tags: ngân hàng, thay nhân sự, Nam A Bank, Eximbank,

Quảng cáo

  • Diễn Đàn tài chính Việt Nam
  • Hưng Thịnh. 12.9.2017. Trang Chi tiết

Quảng cáo

  • Chi Tiet. Thinhvuongreal

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886