'10 không' trong phong thuỷ nơi làm việc

17/02/2017 16:15
- Không lưu giữ những đồ sứt mẻ, han gỉ, những đồ hư hỏng lâu ngày trong văn phòng, không để cửa ra vào thông suốt với cửa sổ… là những cái KHÔNG trong phong thuỷ văn phòng.

>>> Bố trí phong thủy bàn làm việc để thăng chức vù vù

>>> Những vật phạm phong thủy không nên đặt trên bàn làm việc

Bên cạnh những việc nên làm để tạo phong thuỷ tốt ở nơi làm việc, bạn cũng cần tránh những điều sau:

Không để cửa ra vào thông suốt với cửa sổ

Người ta quan niệm rằng, cửa ra vào chính là “cửa vào” của thần tài, phúc lộc. Khi cửa ra vào thông suốt với cửa sổ thì luồng khí, cũng như năng lượng sau khi đi vào cùng sẽ bị thoát ra theo lối cửa số ngay sau đó mà không được giữ lại.

Do đó, khi thiết kế hay xây dựng văn phòng, công ty, người chủ nên chú ý đặc điểm này. Cửa chính phải có khổ rộng nhất so với bất cứ một cửa nào trong công ty để nguồn năng lượng cũng như những điều tốt đẹp dễ đi vào,

đồng thời bố trí các cửa sổ so le với cửa chính để lưu thông không khí và lưu lại tài vận.
Không thuê văn phòng ở những nơi có nhiều công trình đang thi công

Những tác động về địa hình ở những khu vực đang thi công sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn của công ty.

Vị trí của công ty, văn phòng làm việc nên chọn những mảnh đất thông thoáng, không nên đặt cạnh những ngôi đền, chùa, miếu, cầu treo, những nơi đang thi công xây dựng, đào đường…

Ngoài ra, đường xá quanh khu vực văn phòng, công ty phải đảm bảo thông thoáng, không khí lưu thông tốt sẽ đem lại may mắn trong công việc kinh doanh.

 

Không để tình trạng tường bị nứt, vỡ

Văn phòng lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng tường bị rạn nứt tường, bị thấm dột hoặc gạch lát sàn bị sứt mẻ, vỡ… Vì thế, cần phải kiểm tra thường xuyên (đặc biệt là ở những phòng quan trọng như phòng họp, phòng tổ chức hội nghị…) để có hướng khắc phục, sửa chữa kịp thời, nhằm tránh được rạn nứt trong sự phát triển của công ty.

Không nên đặt cây to chặn cửa chính văn phòng

Dòng chảy năng lượng tốt đẹp sẽ bị cản trở nếu bạn đặt cây to ở khu vực cửa chính.

Cửa chính luôn là nơi đón tiền tài, năng lượng vì vậy khu vực này cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng… để những nguồn năng lượng tốt, những điều may mắn sẽ vận hành thông suốt, trơn tru. Điều này sẽ giúp cho công việc của công ty làm ăn phát đạt, sức khoẻ và tâm trạng của nhân viên cũng được cải thiện.

 

Không trồng cây cảnh theo sở thích cá nhân

Trong một văn phòng khép kín, việc trồng cây xanh là điều cần thiết để giúp lưu thông không khí, tạo không gian xanh mát. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể trồng trong không gian văn phòng.

Theo đó, bạn chỉ nên chọn những loại cây, theo phong thuỷ là đem lại may mắn, tài lộc trong công việc làm ăn, phát triển của công ty. Những loại cây nên trồng có thể kể đến như: cây Kim Tiền, cây Kim Ngân, cây Phú Quý…

Không dùng ghế rocking trong văn phòng

Ghế rocking (còn gọi là ghế bập bênh) được sử dụng phổ biển bởi mẫu mã đa dạng và trọng lượng nhẹ. Hiện nay có rất nhiều văn phòng, công ty sử dụng loại ghế này. Ghế rocking rất tiện lợi cho việc thư giãn.

Tuy nhiên, ở văn phòng công ty, đặc biệt là đối với những người lãnh đạo thì không nên sử dụng loại ghế này. Theo phong thủy truyền thống, ghế rocking sẽ làm cho sự nghiệp của bạn cũng như công ty trở nên chông chênh, bấp bênh, không ổn định và kém phát triển.

Không dùng đồ đạc hư hỏng lâu ngày

Những loại máy móc, thiết bị, đồ đạc bị hư hỏng lâu ngày để trong văn phòng làm việc có thể gây ra những xung đột về tài chính cho công ty, gây ra những khó khăn, bất lợi.

Do đó, cần phải thường xuyên kiểm tra hoạt động của các loại máy móc, thiết bị,…, phát hiện hư hỏng phải sửa ngay. Nếu những loại máy móc, thiết bị này đã quá cũ, thường xuyên hư hỏng thì nên thay bằng cái mới.

 

Không đặt bàn của người quản lý một cách tuỳ tiện

Người quản lý công ty là người nắm giữ “vận mệnh” của công ty. Người này có thể coi là người ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của công ty đó, vì vậy, chỗ ngồi của người này phải được cân nhắc kỹ lưỡng.

Căn cứ vào tuổi tác, cũng mệnh của người lãnh đạo, quản lý mà chọn hướng ngồi, vị trí ngồi, cách bày trì phòng làm việc sao cho phù hợp.

Không đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện, gần nhà vệ sinh

Theo phong thủy, phòng vệ sinh là nơi xuất phát của những luồng khí xấu, vì vậy, bàn làm việc của nhân viên nếu đối diện hoặc gần nhà vệ sinh là một điều không tốt. Những luồng khí xấu này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên, dẫn đến giảm hiệu suất làm việc.

 


>>> Những lưu ý về phong thuỷ nơi làm việc

- Đã khi nào bạn thắc mắc: tại sao mọi đen đủi cứ “đổ” xuống đầu mình? Dường như bạn làm chuyện gì cũng không thuận lợi? Không phải do số phận, mà rất có thể là do phong thủy nơi làm việc của bạn không tốt, có thể tác động ít nhiều đến tâm lý của bản thân...

 

Không giữ những đồ vật sứt mẻ, han gỉ

Những đồ vật sứt mẻ, han gỉ, theo phong thuỷ sẽ làm thất thoát, rò rỉ tiền bạc, đồng thời cản trở sự giàu có, phát triển của công ty. Chính vì vậy, trong văn phòng làm việc không nên lưu giữ những chiếc cốc sứt, mẻ cũng như không nên để lại những đồ vật bằng kim loại đã quá cũ, han gỉ.

Theo Hoàng Linh
Báo thethaovanhoa.vn

 

 

Link Nguồn: http://thethaovanhoa.vn/xa-hoi/10-khong-trong-phong-thuy-noi-lam-viec-n20170215142551677.htm

 

 

Tags: phong thuỷ văn phòng, cây Kim Tiền, cây Kim Ngân, cây Phú Quý, công việc, ,

Tin mới nhất

Quảng cáo

  • Diễn Đàn tài chính Việt Nam
  • Hưng Thịnh. 12.9.2017. Trang Chi tiết

Quảng cáo

  • Chi Tiet. Thinhvuongreal

Trang Tin Nhanh Nhà Đất giữ bản quyền nội dung trên website này

Giấy phép số: 3555/GP-TTĐT, do Sở TT&TT Hà Nội cấp.

Ghi rõ nguồn "Tinnhanhnhadat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Các trang ngoài sẽ được mở ra cửa sổ mới, Tinnhanhnhadat.vn không chịu trách nhiệm

về thay đổi nội dung các trang ngoài.

Mọi thắc về nội dung, bài viết, vui lòng liên hệ qua Email:  [email protected]

Đường thoại: 091 368 1886